--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhà thông gió tốt tránh nhiễm khí radon

HÀ BÌNH - 11:59 18/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để có thể giảm ảnh hưởng của khí radon trong tự nhiên?

Hỏi: Làm thế nào để có thể giảm ảnh hưởng của khí radon trong tự nhiên?

Nguyễn Huy Ánh (Hà Nội)

 

TS Lê Doãn Phác, Viện Năng lượng Nguyên tử: Hầu như phần lớn radon trong một ngôi nhà có nồng độ radon cao đều phát ra từ nền nhà. Radon khuếch tán ra khỏi mặt đất và vào trong nhà. Một phương pháp để giảm các mức radon trong nhà là tăng cường thông gió cho không gian dưới nền nhà. Điều đó có thể thực hiện bằng cách mở rộng các ô thông gió trên các bức tường, như thế sẽ cho phép sự chuyển dịch không khí tự nhiên được dễ dàng.

Một số trường hợp, cần phải sử dụng thông gió cưỡng bức. Những ngôi nhà được xây dựng trên các tấm sàn bê tông có thể đòi hỏi các biện pháp cải tạo phức tạp hơn. Mỗi ngôi nhà đều có sự khác biệt, vì thế nhu cầu cải tạo và biện pháp thực hiện cải tạo phải được xác định riêng biệt.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Virus gây COVID-19 đột biến giống HIV, xâm nhập mạnh gấp 1.000 lần SARS
Khoa học- Thanh Hà - 14:02 27/02/2020
Virus Corona mới gây dịch COVID-19 có đột biến giống HIV, có nghĩa là virus khả năng liên kết với các tế bào trong cơ thể người có thể mạnh tới 1.000 lần so với virus SARS. Nghiên cứu này được cho là một bước tiến trong việc tìm ra thuốc chữa trị COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kết hợp trị đau dạ dày bằng Đông y
  Khỏe- LY Nguyễn Văn Sáu- - 16:28 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau dạ dày thuộc hội chứng vị quản thống, tâm hạ thống. Người bệnh có biểu hiện đau vùng thượng vị (ĐVTV), có khi đau lan sang bên hông sườn, ợ hơi, ợ chua... Bệnh phần nhiều do ăn uống không điều độ, lạm dụng rượu bia, vị cay nóng, bổ béo, chua lạnh quá; do suy nghĩ, tức giận thái quá làm tổn thương công năng vận hóa của tỳ vị mà ngoại tà xâm nhiễm dẫn đến đau dạ dày.
 • Đường lan và tái phát của ung thư cổ tử cung
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 16:20 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư cổ tử cung thường lan tràn theo 3 đường. Sau điều trị, bệnh cũng thường tái phát trong khoảng 2 – 3 năm sau. Tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật hoặc xạ trị là 10 – 20%.
 • Đồng Nai khởi công 5 dự án nhà ở xã hội trong năm 2020
  Bất động sản - Bảo Anh - 16:18 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dự kiến năm 2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ tiến hành khởi công 5 dự án NƠXH tại TP Biên Hòa, TP Long Khánh cùng 2 huyện Nhơn Trạch và Long Thành.
 • Dưới 20 độ vi khuẩn, virus sinh sôi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:16 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mỗi loại vi khuẩn, virus đều thích nghi với một giới hạn nhiệt độ khác nhau, nhưng nhìn chung nhiệt độ dưới 20oC là điều kiện thuận lợi để nhiều tác nhân vi khuẩn, virus sinh sôi, nảy nở và phát tán
 • Sợ dùng khí dung lây bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:15 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dùng khí dung mà nhiễm bệnh là do người bệnh đã mắc bệnh và phát tán virus ra xung quanh nhưng với các cháu không bị bệnh thì việc dùng khí dung không đáng ngại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO