--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhà sư bị tố "gạ tình" phóng viên không đến họp Ban trị sự, không hồi âm điện thoại, tin nhắn

HOÀNG ĐAN - 20:48 25/09/2019

Theo Đại đức Thích Thanh Phương, dù ông đã xuống tận chùa để tìm sư Toàn, mời lên họp nhưng không gặp và thầy Toàn cũng không nghe điện thoại hay hồi âm tin nhắn.

Về sự việc Đại đức Thích Thanh Toàn (trụ trì chùa Nga Hoàng, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) bị tố có hành vi "gạ tình" phóng viên, trao đổi với PV, Đại đức Thích Thanh Phương, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Tam Đảo cho biết: 

Trong chiều 25/9, đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện, xã Hợp Châu đã có cuộc họp bàn để xử lý, giải quyết thông tin báo chí phản ánh về sư Toàn.

Cuộc họp dự kiến sẽ có sự tham dự của Đại đức Thích Thanh Toàn để ông này tường trình, giải thích, báo cáo với Ban Trị sự, cơ quan chức năng về sự việc báo chí nêu. Tuy nhiên, khi đại diện Ban Trị sự gửi giấy mời, liên hệ, thậm chí xuống tận chùa tìm, mời lên họp đều không gặp sư Toàn.

Nhà sư bị tố gạ tình phóng viên không đến họp Ban trị sự, không hồi âm điện thoại, tin nhắn - Ảnh 1.

Đại đức Thích Thanh Phương.

 • Cận cảnh chùa Nga Hoàng, nơi nhà sư trụ trì bị tố "gạ tình" nữ phóng viên

"Trực tiếp tôi đã xuống chùa tìm để mời lên họp nhưng cũng không gặp được sư Toàn. Tôi có gọi điện vào số di động nhiều lần và dù có chuông nhưng sư Toàn không nhấc máy, nhắn tin cũng không hồi âm lại.

Việc dự định mời sư Toàn lên họp là để nghe thầy giải trình việc báo chí phản ánh như thế nào và từ căn cứ đó, chúng tôi sẽ báo cáo, đề nghị Giáo hội, cơ quan Nhà nước thẩm định xem sự việc có đúng không.

Tuy nhiên, thầy lại không hợp tác, không đến và chúng tôi khẳng định, thầy Toàn đã thiếu tôn trọng với tổ chức.

Những việc gì Ban Trị sự có thể bỏ qua được nhưng việc này liên quan trực tiếp đến quyền lợi của thầy mà lại bỏ là không được và chúng tôi đã nêu rõ trong cuộc họp", Đại đức Thích Thanh Phương nhấn mạnh.

Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Đảo cho hay, khi báo Phụ nữ TP HCM phản ánh và với những ứng xử của Đại đức Thích Thanh Toàn từ trước đến nay đã khiến cho Tăng Ni trên địa bàn huyện rất bất bình. 

Quan điểm của Ban Trị sự huyện đưa ra, là sau này cơ quan chức năng làm rõ, nếu thầy Toàn có việc như báo chí phản ánh thì sẽ phải xử lý nghiêm theo lời dạy của đức Phật và quy định của Giáo hội.

Thông tin thêm về cuộc họp chiều nay, Đại đức Phương nói, do sư Toàn không đến nên nội dung tập trung chủ yếu thu thập thông tin của các đơn vị, chính quyền địa phương, trên báo chí để có đánh giá, nhìn nhận về tư cách của nhà sư này.

Trên cơ sở thông tin thu thập từ cuộc họp, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã có báo cáo gửi Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc. Sau đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ báo cáo Trung ương Giáo hội để có chỉ đạo, xử lý.

Đại đức Thích Thanh Phương cũng cho rằng, đối với sự việc báo Phụ nữ TPHCM phản ánh về sư Thích Thanh Toàn, phía Ban Trị sự khó có thể làm rõ được nên đã báo cáo với Giáo hội cấp trên để xem xét, đề nghị cơ quan chức năng phối hợp xác minh, làm rõ.

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho hay, trên cơ sở báo cáo của cuộc họp hôm nay, Ban sẽ có báo cáo ngay lên Trung ương Giáo hội để xin ý kiến chỉ đạo.

 
Theo toquoc.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế
Thời sự- Hoàng Thuỳ - Viết Tuân - 14:05 14/10/2019
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Uỷ viên Ban cán sự Đảng Chính phủ nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công kiêm giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế vào sáng nay 14/10.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hé lộ và giải mã thủ pháp lập trình thần kinh ngôn ngữ (NLP) kỳ diệu độc nhất vô nhị
  Khám phá- Nhật Hà - 18:26 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà nghiên cứu thôi miên Nguyễn Mạnh Quân đã sử dụng những phương pháp bản quyền đặc biệt của Viện nghiên cứu thần kinh INK (Institut für Neurobiologie nach Dr. Klinghardt) để giải phóng rào cản trong bản năng và thay đổi trình tư duy gốc cấp tốc, khắc phục tình trạng không thay đổi được lập trình tư duy của các khóa học NLP.
 • Xây dựng quy trình chuẩn phẫu thuật nội soi tim trên cả nước
  Khỏe- Thúy Nga - 18:18 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện kỹ thuật nội soi hỗ trợ và nội soi toàn bộ trong phẫu thuật tim với hơn 800 ca. Kỹ thuật này đã vươn ra thế giới được bạn bè quốc tế công nhận. Bệnh viện E tiếp tục các đề tài nghiên cứu để đào tạo, chuyển giao công nghệ và xây dựng quy trình phẫu thuật chuẩn áp dụng trên cả nước.
 • Phim có 'đường lưỡi bò' ra rạp Việt: Vì quá chủ quan?
  Thời sự- Tuấn Lương - 14:47 14/10/2019
  Việc để lọt ra rạp hình ảnh liên quan tới vấn đề chủ quyền biển đảo trong “Abominable” thêm một lần nữa khiến công chúng phải đặt dấu hỏi với nhà phát hành và Cục Điện ảnh.
 • Hà Nội: Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm
  Môi trường- Trần Hòa - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người dân phường Liên Mạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, nhiều năm nay hàng loạt các trạm trộn bê tông hoạt động không đảm bảo các vấn đề liên quan tới công tác bảo vệ môi trường.
 • Giải tán “ Phố cà phê đường tàu”
  Bạn đọc- Hà Thu - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ GTVT mới đây đã có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng ra quân giải tán, xử lý dứt điểm các tụ điểm kinh doanh hàng quán trên "Phố cà phê đường tàu", vì tại đây thường xuyên tụ tập đông người hiếu kỳ xem tàu chạy và chụp ảnh, gây mất an toàn giao thông.
 • Những điều cần biết khi phẫu thuật nâng mũi
  Khỏe- Khánh Thủy - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nâng mũi là phẫu thuật ít xâm lấn nên không phải là chống chỉ định tuyệt đối khi mang thai ở giai đoạn sau của thai kỳ (sau 3 tháng).
 • Quảng Nam: Cồn cát xuất hiện giữa biển Cửa Đại
  Môi trường- T. Hòa - 12:41 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cồn cát xuất hiện ở cửa sông Thu Bồn từ đầu năm 2017, với chiều dài chừng 100m. Đến đầu năm 2019, cồn cát nổi giữa vùng biển Cửa Đại kéo dài tới cả cây số với bề rộng khoảng 200m.
 • Giải rượu ưu tiên hoa quả tươi
  Khỏe- LY Nguyễn Văn Sáu - 12:40 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với không ít người, việc phải uống nhiều rượu trong các bữa tiệc là chuyện khó tránh. Tình trạng quá chén khiến chúng ta mệt mỏi, tác hại về lâu về dài. Làm thế nào để giải rượu?
 • Cách dưỡng da của người xưa
  Hỏi đáp- Hà Bình - 12:27 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam là đất nước nhiệt đới, khí hậu nóng và độ ẩm cao. Điều này khiến cho làn da của người Việt tiết dầu nhiều hơn, nhanh bám bụi hơn làn da của phụ nữ ở các nước ôn đới.
 • Bộ TNMT yêu cầu kiểm tra các giao dịch dất động sản trái luật
  Bất động sản - Ngô Trọng - 12:25 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ TN&MT vừa có công văn gửi các địa phương, yêu cầu kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO