--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhà quá cũ bị suy khí

HÀ BÌNH - 09:57 19/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Trước hết, nhà quá cũ, đã xuống cấp trầm trọng mà không được cải tạo, xây mới thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ sống trong nhà.

Hỏi: Khi ở nhà quá cũ thì có ảnh hưởng gì đến phong thủy của chủ nhà không? Nhà đó lại ngay cạnh đình làng thì có tốt không?

Nguyễn Anh Minh (Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội)

KTS Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân (Hà Nội): Trước hết, nhà quá cũ, đã xuống cấp trầm trọng mà không được cải tạo, xây mới thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ sống trong nhà. Trong phong thủy người ta gọi là nhà bị suy khí, gia chủ sẽ khó phát triển được, tinh thần các thành viên trong nhà cũng bị ảnh hưởng không tốt.

Do đó, người ta rất kị việc sống trong những căn nhà lụp sụp, mà dù không có điều kiện xây mới thì cũng phải sửa chữa hàng năm sao cho trông căn nhà sáng sủa, các luồng khí lưu thông tốt, nhiều ánh sáng để có vận khí tốt.

Từ xa xưa ông bà ta đã có thói quen cứ đến cuối năm là tu sửa, dọn dẹp, chỉnh trang lại nhà cửa, vườn tược, cây cối. Theo đó thì các bức tường sẽ được quét vôi lại cho sáng, sân vườn dọn sạch cỏ dại, cây cối cũng được quét vôi như khoác lên tấm áo mới để đón xuân về.

Đây cũng là thói quen, nhưng cũng xuất phát từ quan điểm phong thủy của người xưa, rằng nơi để ở phải là nơi tụ khí, thoáng đãng, sạch đẹp chứ không được sập xệ, ẩm mốc, hôi thối… Với những gia đình ở trong căn nhà quá xuống cấp mà không có điều kiện xây mới thì tốt nhất nên tu sửa, chỉnh trang lại, để đón vận khí tươi đẹp mới cho cuộc sống.

Còn trường hợp nhà ở cạnh đình làng thì không có vấn đề gì. Đình làng là một cơ quan về tín ngưỡng, là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân trong làng, nên ở cạnh đình làng có thể được hưởng cái không khí thanh tịnh, trong trẻo, linh thiêng của đình mà không ảnh hưởng gì đến tinh thần vận khí của gia chủ.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO