--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhà ngoại giao Mỹ hát Bụi phấn chúc mừng ngày 20/11

NGUYÊN KHÔI - 12:10 20/11/2021

Bài hát "Bụi phấn" đã được Tùy viên Văn hóa Kate Barlett từ Đại sứ quán Mỹ hát tặng các nhà giáo Việt Nam nhân ngày 20/11.

Mới đây, trên trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã đăng video bài hát Bụi phấn, nhạc Vũ Hoàng, ý thơ Lê Văn Lộc do một "ca sĩ" nước ngoài thể hiện.

Ca khúc Bụi phấn được gửi tặng các thầy cô giáo Việt Nam nhân ngày 20/11 - Nguồn: Đại sứ quán Mỹ.

"Ca sĩ" này là cô Kate Barlett, nhà ngoại giao Mỹ đến từ bang Florida. Barlett hiện là tùy viên văn hóa thuộc phòng văn hóa - thông tin, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Barlett học tiếng Việt được 6 tháng và bắt đầu công tác tại Việt Nam từ 2 tháng trước. Cô chia sẻ dù thời gian học còn ngắn ngủi, cô vô cùng yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.

Cô nhận thấy, việc học tiếng Việt qua bài hát là phương pháp tạo cảm hứng và hiệu quả để cải thiện năng lực, đồng thời giúp cô hiểu hơn về ngôn ngữ của Việt Nam.

Mới đầu cô không biết ý nghĩa của từ "bụi phấn".  Sau đó, cô đã phải nhờ cô giáo tiếng Việt của mình giảng giải cho hiểu và cố gắng phát âm cho đúng. Để học thuộc lời, cô phải đi vòng quanh các khu phố, vừa đi vừa nhẩm. Và khoảng 2 tuần thì cô hoàn thành được việc học hát này.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Kate Barlett và Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội muốn gửi tới tất cả các nhà giáo lời chúc mừng và chúc sức khỏe.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---