--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhà ngoại giao Anh tử vong vì Covid-19

MINH PHƯƠNG - 07:09 26/03/2020

Phó đại sứ Anh tại Hungary Steven Dick đã qua đời ở tuổi 37 sau khi mắc Covid-19. Ông là nhà ngoại giao đầu tiên của Anh tử vong vì căn bệnh này.

Nhà ngoại giao Anh tử vong vì Covid-19 - 1

Phó đại sứ Anh tại Hungary Steven Dick (Ảnh: Bộ Ngoại giao Anh)


Reuters dẫn thông cáo từ Bộ Ngoại giao Anh cho biết, ông Steven Dick qua đời hôm 24/3 tại Budapest, thủ đô Hungary, sau khi mắc viêm phổi cấp Covid-19 - dịch bệnh đang lây lan toàn cầu.

"Chúng tôi vô cùng tiếc thương khi biết tin Phó đại sứ Steven qua đời. Ông Steven là một nhà ngoại giao có nhiều cống hiến cho đất nước với năng lực và đam mê", Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói.

Ông Steven bắt đầu làm việc tại Bộ Ngoại giao Anh từ năm 2008. Ông từng được bổ nhiệm vào các vị trí trong đại sứ quán Anh ở Riyadh và Kabul. Ông được bổ nhiệm làm Phó đại sứ Anh tại Hungary từ tháng 12/219. Sự ra đi của ông đã nâng số người tử vong vì Covid-19 tại Hungary lên 10 ca.

Trong khi đó, tại Anh, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp. Nước này đã ghi nhận hơn 8.000 ca mắc Covid-19, trong đó 435 trường hợp đã tử vong. Trước tình hình này, chính phủ của Thủ tướng Borish Johnson hồi đầu tuần đã ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn dịch lây lan.

Lệnh phong tỏa bắt đầu có hiệu lực từ ngày 23/3 và kéo dài ít nhất 3 tuần. Ông Johnson cho biết, người dân sẽ chỉ được ra khỏi nhà với các lý do cần thiết như mua sắm nhu yếu phẩm 1 lần/ngày, mua thuốc men và đi làm nếu không thể làm việc tại nhà. Tất cả các cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu sẽ bị buộc đóng cửa ngay lập tức cùng với các thư viện, sân chơi, phòng gym, nhà thờ. Tất cả hoạt động công cộng tập trung nhiều hơn 2 người đều bị cấm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---