--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp Đồng An xả nước thải ra sông Sài Gòn

HỒNG NHUNG - 09:37 13/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) cho biết đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục làm việc với 2 nhà máy xử lý nước thải nằm trong khu công nghiệp Đồng An (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Trước đó, chiều 31/12/2019, các trinh sát Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường đã phát hiện Nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp Đồng An, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Hưng Thịnh có hành vi lắp đặt đường ống ngầm để xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Đáng lưu ý, để qua mặt hệ thống quan trắc tự động gắn camera giám sát 24/24 truyền tải dữ liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, đường ống ngầm được lắp đặt rất tinh vi, nằm sâu dưới lòng đất, với độ sâu là 4,63m; được đấu nối từ bể thu gom đầu vào nước thải của khu công nghiệp Đồng An, sau đó chảy ra cống xả nước thải sau xử lý để hòa chung nước thải đã xử lý, xả ra kênh D chảy ra sông Sài Gòn.

Tiến hành kiểm tra mẫu nước chưa qua xử lý với mẫu nước chảy ở kênh D, Công an xác định cùng chung một mẫu. Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục phối hợp cùng phòng Tài nguyên môi trường thị xã Thuận An lập biên bản vi phạm đối với Nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp Đồng An.

Được biết, Khu công nghiệp Đồng An có 2 nhà máy xử lý nước thải với Công suất của cả 2 nhà máy xử lý nước thải cho khu công nghiệp là khoảng 3.300m3 nước/ngày đêm.

 • Quản lý xả thải cộng đồng và các giải pháp xử lý rác
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 15/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu là khách du lịch đi dạo trong một thành phố Nhật Bản, bạn có thể nhận thấy điều gì đó đặc biệt. Tất cả các thùng rác ở đâu!? Bạn mang cái túi đồ ăn onigiri trống rỗng hàng giờ rồi và thực sự muốn tìm một cái thùng rác thông thường!

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đà Nẵng chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp đô thị Phương Trang gần 4.000 tỷ đồng
  Bất động sản - Bảo Anh - 09:38 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp đô thị, thương mại cao tầng Phương Trang – khu C5b, khu E và khu F với giá trị đầu tư gần 4.000 tỷ đồng do Công ty CP Đầu tư Phương Trang làm chủ đầu tư.
 • Tìm ra chất gây độc cho tế bào ung thư
  Khoa học- Bảo Khánh - 09:32 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã vừa nghiên cứu thành công hoạt tính kháng ung thư dựa trên kim loại Platin với các phối tử hữu cơ khác nhau, hỗ trợ điều trị cho người bị ung thư.
 • Xử lý khi thủy tinh găm vào chân
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 09:28 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi bị mảnh chai, mành sành găm vào chân, đặc biệt là vết thương sâu, có thể rửa qua vết thương bằng nước muối sinh lý hoặc betadin, giữ cho vết thương ngừng chảy máu bằng băng, gạc và đưa cháu đến bệnh viện để bác sĩ xử lý.
 • Vi phẫu tạo hình cho bé gái bị mất nửa phần da đầu
  Khỏe- An Quý - 09:05 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau 6 tuần điều trị và 3 lần phẫu thuật ghép da, bệnh nhi bị mất nửa phần da đầu do cuốn vào dây curoa của máy cưa nước đá, đã được xuất viện. Đây là bệnh nhi đầu tiên được các bác sĩ Khoa Phỏng - Tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, áp dụng kỹ thuật vi phẫu - nối mạch máu trong ghép da tự do từ vùng này sang vùng khác.
 • Dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:02 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuổi càng cao thì càng dễ bị tăng huyết áp đặc biệt là huyết áp tâm thu do động mạch trở nên cứng hơn, nguyên nhân là do bệnh xơ cứng động mạch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO