--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhà gần phòng chụp Xquang vẫn an toàn

PV - 07:59 13/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phòng chụp Xquang nếu được thiết kế đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật thì không nên lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hỏi: Cạnh nhà tôi có phòng chục Xquang. Tôi nghe nói phóng xạ từ việc chiếu chụp ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, xin hỏi liệu tôi có bị ảnh hưởng gì không?

Trần Anh Tuấn (Hà Nội)

TS Trịnh Văn Giáp, Viện KH&KT Hạt nhân: Thực ra phóng xạ có ở mọi nơi.  Phóng xạ môi trường được biết đến do nguồn gốc từ các nguồn phóng xạ tự nhiên có từ trong đất đá, không khí, bức xạ vũ trụ... và từ nguồn phóng xạ nhân tạo do con người tạo ra như các vụ thử hạt nhân, nhà máy điện hạt nhân, các trung tâm hạt nhân, bệnh viện có thiết bị chiếu xạ hạt nhân...

Hoạt độ phóng xạ môi trường phụ thuộc vào vị trí địa lý của Trái đất cũng như vào nguồn sử dụng phóng xạ nhân tạo của con người, đặc biệt ở nơi có nhà máy điện hạt nhân, các trung tâm hạt nhân, các bệnh viện có sử dụng xạ trị... Phòng chụp Xquang nếu được thiết kế đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật thì không nên lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ với người trực tiếp tham gia vào chiếu chụp thì mới khuyến cáo mỗi năm chụp không quá 2 lần.

 • Chụp X-quang lưu động, xét nghiệm lao miễn phí cho người dân TPHCM
  Bác sĩ của bạn- 09:17 22/03/2018
  Nhân ngày Thế giới phòng chống lao 24/3 và nhằm giúp người dân chủ động hơn trong việc phát hiện và điều trị bệnh lao, vào các ngày 24; 25; 31/3/2018, Hội Y tế công cộng TPHCM phối hợp với bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) tổ chức chương trình chụp X-quang lưu động, lấy đàm, xét nghiệm lao miễn phí cho những người có nguy cơ mắc lao trên địa bàn TPHCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM đối thoại lãnh đạo 322 phường, xã
Thời sự- Trung Sơn - 19:32 18/01/2020
Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch 322 phường, xã rèn luyện và học tập vì trong số họ sau này có thể là lãnh đạo cao nhất của chính quyền TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
 • Sở Tài chính TPHCM có tân giám đốc
  Thời sự- Huy Thịnh - 12:07 18/01/2020
  Bà Phạm Thị Hồng Hà (50 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM vừa được UBND TPHCM bổ nhiệm làm giám đốc Sở Tài chính mà không phải qua thi tuyển công chức.
 • Triệt phá đường dây mua bán phần mềm nghe lén điện thoại di động
  Thời sự- Văn Minh - 12:04 18/01/2020
  Ngày 18/1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành triệt phá một đường dây mua bán phần mềm gián điệp, phần mềm nghe lén cài vào điện thoại di động.
 • Nhà thông gió tốt tránh nhiễm khí radon
  Hỏi đáp- Hà Bình - 11:59 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để có thể giảm ảnh hưởng của khí radon trong tự nhiên?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO