--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhà đầu tư liên hệ Công an để được hoàn tiền từ Tân Hoàng Minh

HỒNG NHUNG - 11:06 27/04/2022

Ủy ban Chứng khoán nhà nước đề nghị nhà đầu tư làm việc với Cơ quan Công an để có hướng dẫn thủ tục hoàn tiền

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa phát thông báo về vấn đề hoàn tiền cho các nhà đầu tư liên quan tới vụ việc "trái phiếu Tân Hoàng Minh".

Theo đó, UBCKNN cho biết, ngày 3/4, cơ quan này đã có quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỷ đồng đối với một số doanh nghiệp. 

Quyết định trên được đưa ra căn cứ vào hồ sơ, tài liệu xác định có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu của các công ty trên, căn cứ quy định tại Luật Chứng khoán 2019, trên cơ sở đề nghị của cơ quan có thẩm quyền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Công ty Khách sạn Tân Hoàng Minh; Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Ngôi Sao Việt; Trần Hồng Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Khách sạn Soleil; Nguyễn Khoa Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cung điện Mùa Đông.

Các cá nhân này đang bị điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự liên quan đến các vi phạm trong hoạt động chào bán, huy động vốn của các nhà đầu tư tại 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 bị hủy bỏ theo Quyết định số 181 UBCKNN.

Do đó, các nhà đầu tư liên quan đến việc hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu này liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để giải quyết.

Các nhà đầu tư được đề nghị liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (địa chỉ: Số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, số điện thoại: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM và giấc mơ đô thị dưới lòng đất gắn với metro
Đời sống- An Khánh - 06:30 27/05/2022
TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn, một chuyên gia quy hoạch, Chủ tịch NgoViet Architects & Planners cho rằng, nếu phát triển và đầu tư đúng cách, không gian ngầm của metro sẽ được tận dụng trở thành một không gian thân thiện cho người đi bộ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---