--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam bị bắt vì tội gì?

TRÀ MY - 13:37 05/01/2022

Ông Nguyễn Quang Huy, nguyên tổng giám đốc Công ty Apatit Việt Nam bị bắt tạm giam về tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên.

Cụ thể, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Quang Huy - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam về tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên, theo khoản 2, điều 227 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan công an cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Phạm Cao Khiêm (67 tuổi, nguyên phó tổng Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam).

Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã thực hiện khám nhà của ông Huy và ông Khiêm.

Ngày 24/12/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai họp kỳ họp thứ 22 đã xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam và một số đảng viên.

Liên quan trong việc tận thu, thu gom quặng apatit của Công ty TNHH Xây dựng thương mại Lilama thực hiện dự án khách sạn, nhà hàng tại xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai.

Trong đó có 13 đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong tham mưu cho phép Công ty TNHH Xây dựng thương mại Lilama xây dựng nhà hàng, khách sạn và tận thu, thu gom quặng apatit.

Được biết, công ty TNHH Xây dựng thương mại Lilama được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2009 thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn, nhà hàng tại xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai. Nhưng thay vì chỉ thực hiện việc xây dựng và kinh doanh thì doanh nghiệp này lại "núp bóng" để khai thác quặng apatit.

Năm 2018, Thanh tra Chính phủ đã ra thông báo kết luận về vụ việc trên. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ.

Đến tháng 9/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Thừa, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng thương mại Lilama về tội vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---