--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên tắc trồng cây đường cao tốc

HÀ BÌNH (GHI) - 06:59 13/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trồng cây xanh trên đường cao tốc cần đảm bảo các nguyên tắc nào?

Hỏi: Trồng cây xanh trên đường cao tốc cần đảm bảo các nguyên tắc nào?

Nguyễn Trâm Anh (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Quang Đạo, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Trồng cây trên cao tốc nên chú ý mức độ phù hợp của chủng loại cây với khí hậu, đất đai và cả văn hóa địa phương, vùng miền. Chọn cây trồng phải đáp ứng các tiêu chí hợp điều kiện địa lý, dễ trồng và chịu được gió. Sự thay đổi của hàng cây trên cao tốc cũng góp phần quan trọng làm thay đổi ấn tượng thị giác – một yếu tố rất quan trọng đối với người lái xe. Quan trọng nhất, mỗi tuyến đường có đặc trưng riêng, một tuyến dài hàng trăm cây số không tạo ra tính đặc trưng. Một trong những tiêu chí nữa là không tạo ra tính nhàm chán cho lái xe. Vì nhàn chán có thể gây hiệu ứng khác, là buồn ngủ. Chính vì vậy, cây xanh có thể là yếu tố hỗ trợ, nó vừa mang tính đặc trưng từng vùng miền, nhưng đồng thời có thể hạn chế tác động đến người lái xe.

  • Trồng cây ăn quả trong nhà phố
    Tư vấn- Hà Bình - 07:12 17/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Dù sống ở thành phố, không có đất vườn, bạn vẫn có thể trồng được nhiều loại cây cho ăn trái quanh năm mà không mất quá nhiều công chăm sóc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị đêm mai
Thời sự- Mỹ Hà - 18:40 24/10/2020
Hà Tĩnh - Quảng Trị là khu vực bão số 8 đổ bộ đêm 25/10. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa cho Trung Bộ 2 ngày tới với lượng dao động 50-150 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO