--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên Phó chủ tịch Nam Định Bạch Ngọc Chiến 'rẽ ngang' sang lĩnh vực tư nhân

THÁI BÌNH - 15:10 23/06/2020

Ông Bạch Ngọc Chiến, Ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nguyên Phó chủ tịch tỉnh Nam Định sẽ "thôi làm việc nhà nước và chuyển sang làm việc ở lĩnh vực tư nhân" từ ngày 1/7.

Ông Bạch Ngọc Chiến là một trong 44 cán bộ được luân chuyển vào tháng 3/2014, giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, ông Chiến cho biết, đây là quyết định bình thường của cá nhân ông, không có lý do gì khác, “có vào, có ra, có lên có xuống, có tiến có lùi”, ông Chiến nói.

“Quyết định có tính chất cá nhân, mình thấy có thể làm được những việc khác phù hợp hơn thì làm chứ không có gì là cay đắng, chán chường cả. Người đàn ông có thể quyết định những việc trong đời của mình. Tôi mong báo chí đưa tin theo hướng tích cực bởi nó là một quyết định hết sức bình thường”, ông Bạch Ngọc Chiến chia sẻ.

Nguyên Phó chủ tịch Nam Định Bạch Ngọc Chiến 'rẽ ngang' sang lĩnh vực tư nhân
Ông Bạch Ngọc Chiến đứng thứ 5 từ phải qua, khi đang làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định 

Ông Chiến cho biết, sau khi nghỉ công việc nhà nước, ông sẽ tham gia ở lĩnh vực giáo dục. Quyết định thay đổi công việc này đã được ông chia sẻ trên trang facebook cá nhân. 

Ông Bạch Ngọc Chiến đã viết: “Từ 1/7 tôi thôi làm việc nhà nước và chuyển sang làm cho một công ty tư nhân. Đây là một quyết định đã được suy xét kỹ càng”.

“Trong hơn 23 năm làm việc trong đó có 13 năm làm quản lý, tôi tự nhận là người chăm chỉ, cầu tiến và đàng hoàng. Tôi thấy hạnh phúc vì đã nói được điều mình nghĩ và làm được điều mình nói”.

“Tôi đã nhiều lần thay đổi công việc và mỗi lần thay đổi là một lần tôi tiến bộ vì tôi học thêm được kỹ năng và kiến thức mới”.

“Tôi luôn biết ơn đời đã cho tôi một sự nghiệp sôi nổi suốt 1/4 thế kỷ vừa qua và tin rằng sẽ tiếp tục như thế trong ít nhất 1/4 thế kỷ sắp tới. Vì biết ơn đời nên tôi luôn tâm niệm phải trả ơn đời và đã hành động như thế trong những tháng năm qua và sẽ hành động như vậy cho đến hết cuộc đời này. Chỉ như thế, tôi nghĩ, cuộc đời mới có ý nghĩa và đáng sống”.

Ông Bạch Ngọc Chiến là 1 trong 44 cán bộ được Ban chấp hành Trung ương Đảng luân chuyển công tác vào tháng 3/2014. Tháng 5/2014, ông được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Tháng 7/2019, ông được điều động, chỉ định tham gia làm Ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Trước đó, ông giữ chức vụ Trưởng ban Truyền hình Đối ngoại (Đài Truyền hình Việt Nam) từ năm 2007, từng là tùy viên báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ giai đoạn 2002 - 2005.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Muốn đột phá, phải có những cán bộ dám nghĩ, dám nói, dám làm'
Thời sự- Hoài Thu - 12:35 27/01/2021
Để có những đột phá trong phát triển, phải có những cán bộ dám nghĩ, dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm”, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa chia sẻ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 255 triệu lao động bị mất việc làm do Covid-19
  Kinh tế- T.Thuỷ - 13:55 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), đại dịch Covid-19 đã gây tổn thất lớn cho thị trường việc làm toàn cầu, khiến thế giới mất khoảng hơn 255 triệu việc làm toàn thời gian trong năm 2020.
 • Giải vòng thắt dị tật bẩm sinh cho trẻ
  Khỏe- Thúy Nga - 13:42 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư vừa phẫu thuật tạo hình thành công ca bệnh vòng thắt bẩm sinh tránh dị tật cho bé trai 9 ngày tuổi. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể điều trị trước sinh nên sản phụ cần chú ý để tránh dị tật hoặc cụt chi ở trẻ.
 • Gầy sút và hay khát nước
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 13:28 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với đái tháo đường týp 1, bệnh nhân uống nhiều, đái nhiều, ăn nhiều và gầy nhiều, người ta gọi rằng đây là triệu chứng lâm sàng tiến triển rầm rộ, thường xuất hiện ở trẻ nhỏ (dưới 13 tuổi). Còn đái tháo đường týp 2 ngược lại. Đến khi đường máu tăng cao tức là có biểu hiện lâm sàng thì thật sự đã quá muộn rồi.
 • Cách truy xuất nguồn gốc hoa đào
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 13:24 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xin hỏi tem truy xuất nguồn gốc hoa đào, hoa mai hoạt động như thế nào?
 • Quảng Nam thông qua chủ trương 5 dự án bất động sản
  Bất động sản - Thu Đông - 13:23 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - HĐND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Nghị quyết, trong đó thống nhất nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư cho 5 dự án khu dân cư, khu đô thị. Tất cả các dự án trên đều có thời gian và tiến độ thực hiện từ quý 1/2021 đến năm 2024.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO