--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng hơi nước

07:06 20/02/2018

Lò vi sóng hơi nước với chức năng vi sóng hơi nước siêu nhiệt giúp giảm chất béo và muối, đồng thời giữ lại vitamin C và E trong thực phẩm khi chế biến.

Lò vi sóng hơi nước giúp thực phẩm được nấu chín ngon, giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng

Lò vi sóng hơi nước giúp thực phẩm được nấu chín ngon, giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng

Hỏi: Tôi được biết trên thị trường mới có loại lò vi sóng hơi nước, xin hỏi đây là loại lò vi sóng gì, hoạt động thế nào và khác gì với lò vi sóng thông thường?

Nguyễn Minh Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Trả lời:

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Trung tâm Kỹ thuật Điện tử Điện lạnh Ngọc Minh (Đống Đa, Hà Nội), cho biết lò vi sóng hơi nước thuộc dòng lò vi sóng cao cấp, cũng có các chế độ hâm, nấu, nướng, xả đông như lò vi sóng thông thường; tuy nhiên chức năng vi sóng hơi nước siêu nhiệt giúp giảm chất béo và muối, đồng thời giữ lại vitamin C và E trong thực phẩm khi chế biến.

Cấu tạo của lò vi sóng hơi nước thường là cửa lật, với hệ thống bảng điều khiển nằm bên tay phải cánh cửa, có màn hình LCD hiển thị quá trình hoạt động/ chế độ hoạt động của máy; và các nút bấm cài đặt chức năng nấu. Lò vi sóng hơi nước không có đĩa xoay như lò vi sóng thông thường.

Bên cạnh tay phải của máy có khoang để hộp đựng nước, khoang trong của lò khá rộng. Thành bên trong lò có gắn các giá đỡ hai khay tráng lớp chống dính có thể tháo rời. Khay ở dưới có giá lưới để ráo mỡ từ thực phẩm được nướng. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể gỡ khay ở trên nếu như cần không gian lớn hơn để nấu hoặc hâm nóng thực phẩm.

Vì là lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt, nên nguyên lý hoạt động của lò là cần nước để nướng, nấu thực phẩm. Hơi nước siêu nhiệt là hơi nước thường được cấp nhiệt độ cao hơn 100 độ C, khi hơi nước siêu nhiệt tiếp xúc thực phẩm, nó sẽ truyền cho thực phẩm lượng nhiệt rất lớn, cao hơn khoảng 8 lần so với lò đối lưu thông thường, vừa làm chín thực phẩm nhanh, đồng thời ngăn chặn sự phá hủy tế bào và sự oxy hóa, giữ được hương vị tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

A.H

  • Máy tiệt trùng hơi nước
    Tư vấn- 21:15 08/04/2018
    Máy tiệt trùng hơi nước hoạt động dựa trên nguyên lý đun sôi để nước bốc hơi ở nhiệt độ 100 độ C liên tục trong thời gian khoảng 5 – 10 phút, để diệt khuẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO