--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên lý biến ánh sáng thành điện

HÀ BÌNH - 19:01 16/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Người ta có thể biến ánh sáng thành điện năng theo nguyên lý nào?

Hỏi: Người ta có thể biến ánh sáng thành điện năng theo nguyên lý nào?

Hải Anh (Hạ Long – Quảng Ninh)

TS Nguyễn Thế Hùng, Viện Vật lý, Viện KHCN Việt Nam cho biết, hệ thống biến ánh sáng thành điện năng đòi hỏi phải 2 thiết bị quan trọng nhất là động cơ đốt ngoài và gương parabol cỡ lớn. Hệ thống sẽ hoạt động theo nguyên tắc, ánh nắng mặt trời chiếu xuống gương, các tia nắng sẽ tập trung sức nóng tại tiêu điểm của mặt cầu. Động cơ đốt ngoài được đặt vào tiêu điểm của parabol, khi đó nó sẽ thu lại toàn bộ sức nóng của năng lượng mặt trời và phát ra điện. Khác với những động cơ đốt trong tạo khí phun ra ngoài gây ô nhiễm môi trường. Động cơ đốt ngoài sử dụng năng lượng mặt trời. Theo đó, năng lượng sẽ được đưa từ ngoài vào tạo ra khí không phát tán ra ngoài mà tiếp tục sinh công. Điều đặt biệt là động cơ này không gây ô nhiễm môi trường và có giá thành rẻ vì sử dụng năng lượng mặt trời có sẵn.

  • Ngăn chặn tác hại của ánh sáng xanh
    Khoa học- Đăng Khoa - 19:00 03/03/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng điện thoại vào ban đêm dù biết là có hại nhưng nhiều người vẫn không từ bỏ được thói quen này. Làm thế nào để ngăn chặn tác hại của ánh sáng xanh?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Áp lực và trọng trách lớn của các ‘trường hợp đặc biệt’
Thời sự- Hoài Thu - 10:53 19/01/2021
Các trường hợp đặc biệt có áp lực, trọng trách lớn vì họ không chỉ gánh vác trách nhiệm trên cương vị cụ thể mà còn phải có trách nhiệm bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo kế cận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO