--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên liệu tạo nên bột sương sáo

16:47 12/09/2018

Nguyên liệu tạo nên bột sương sáo có từ đâu? Bột sương sáo được chế biến thế nào… Hãy để chuyên gia giải thích giúp bạn hiểu rõ nhất.

Hỏi: Tôi thấy người ta bán bột sương sáo để làm thạch rau câu. Vậy bột này được làm từ nguyên liệu gì?Đào Minh Anh (Đà Nẵng)

Nguyên liệu tạo nên bột sương sáo

TS Phan Thế Đồng, nguyên trưởng khoa Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông lâm TPHCM: Bột sương sáo được làm từ cây sương sáo. Người ta thu hoạch thân và lá cây sương sáo, sau đó phơi khô, xay nát. Khi nấu trong nước, để nguội phần thân và lá sẽ đông lại, có màu đen tuyền. Đây là cách chế bột sương sáo an toàn từ tự nhiên.

Trong trường hợp chế biến công nghiệp thì nghiền thành bột để làm nguyên liệu chính trong thạch rau câu, đồng thời cũng có thể cho một ít vào lẩu tạo màu đặc trưng và mùi thơm ngon cho món ăn.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO