--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên liệu tạo nên bột sương sáo

16:47 12/09/2018

Nguyên liệu tạo nên bột sương sáo có từ đâu? Bột sương sáo được chế biến thế nào… Hãy để chuyên gia giải thích giúp bạn hiểu rõ nhất.

Hỏi: Tôi thấy người ta bán bột sương sáo để làm thạch rau câu. Vậy bột này được làm từ nguyên liệu gì?Đào Minh Anh (Đà Nẵng)

Nguyên liệu tạo nên bột sương sáo

TS Phan Thế Đồng, nguyên trưởng khoa Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông lâm TPHCM: Bột sương sáo được làm từ cây sương sáo. Người ta thu hoạch thân và lá cây sương sáo, sau đó phơi khô, xay nát. Khi nấu trong nước, để nguội phần thân và lá sẽ đông lại, có màu đen tuyền. Đây là cách chế bột sương sáo an toàn từ tự nhiên.

Trong trường hợp chế biến công nghiệp thì nghiền thành bột để làm nguyên liệu chính trong thạch rau câu, đồng thời cũng có thể cho một ít vào lẩu tạo màu đặc trưng và mùi thơm ngon cho món ăn.

PV

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO