--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên liệu làm nên mạch nha

03:18 28/04/2018

Nguyên liệu làm nên mạch nha không phải là đường mía mà chính là các loại ngũ cốc, vì thế mạch nha có vị khác biệt với độ thanh mát.

Hỏi: Tôi dùng mạch nha nhưng người ta bảo làm từ ngũ cốc chứ không phải đường mía. Vậy mạch nha được làm thế nào để đặc, sệt thế này?

Nguyễn Hải Phong (Hà Nội)

Nguyên liệu làm nên mạch nha

ThS Nguyễn Văn Tuyền, nguyên cán bộ Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam: Mạch nha được sản xuất từ một số ngũ cốc như lúa nếp, lúa mạch… Quá trình làm hoàn toàn không sử dụng đường hay mật mía. Vì thế nhiều người cho rằng mạch nha làm từ đường mía là sai lầm.

Theo đó, người ta dùng ngũ cốc lên mầm ở một mức độ nhất định, phơi khô và xay nhuyễn thành bột. Gạo nếp nấu lên và trộn cùng bột ngũ cốc nảy mầm này cùng nước để lọc lấy nước tinh chất. Nước tinh chất này một lần nữa được lọc và nấu cô đặc để ra dung dịch quện, thơm, ngọt thanh – đó chính là mạch nha.

PV

Theo khoahocdoisong.vn

  • 4 món ăn ngày Tết với sức khỏe
    Khỏe- 06:45 09/02/2018
    Những món ăn ngày Tết tuy đã có hàng nghìn năm lịch sử nhưng chúng ta chưa hiểu hết ý nghĩa của nó trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thành Thành Công và thương vụ cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa
Bất động sản - Quang Vững - 05:15 09/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tổng Công ty Tín Nghĩa dù có quỹ đất hơn 2.205ha đất, nhưng thời điểm cổ phần hóa (2016) chỉ được định giá 395 tỷ đồng. Cùng thời điểm này, Thành Thành Công "vào” Tín Nghĩa với vai trò cổ đông chiến lược, sở hữu tới 35% vốn điều lệ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO