--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên Chủ tịch TP Phan Thiết lĩnh 2 năm tù treo

HUỲNH HẢI - 13:49 21/08/2020

Nguyên Chủ tịch TP Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp cùng các thuộc cấp đã ký 132 hồ sơ cho chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 17 ha đất trái pháp luật.

Ngày 21/8, sau thời gian nghị án, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Ngọc Điệp (58 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND TP Phan Thiết) 24 tháng tù treo về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

nguyen chu tich tp phan thiet linh an anh 1

HĐXX đã tuyên án nguyên Chủ tịch TP Phan Thiết và 5 cấp dưới. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Cùng tội danh trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Khôi (51 tuổi, nguyên Phó chủ tịch TP Phan Thiết) 48 tháng tù, Phạm Thanh Thái (46 tuổi, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường) 42 tháng tù, Lê Hoàng Anh Tân (46 tuổi, chuyên viên) 30 tháng tù, Lê Hồ Khải (35 tuổi, nhân viên hợp đồng) 36 tháng tù và bị cáo Nguyễn Trí (64 tuổi, chuyên viên) 9 tháng tù treo.

Sau lần hoãn vào đầu tháng 7, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án trên vào ngày 10/8. Sau 7 ngày tranh tụng, HĐXX đã nghị án.

Theo cáo buộc, từ tháng 6/2016 đến tháng 12/2018, UBND TP Phan Thiết đã ban hành 132 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng hơn 17 ha sang đất ở nông thôn tại 3 xã Phong Nẫm, Tiến Lợi và Thiện Nghiệp, trái với kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt.

nguyen chu tich tp phan thiet linh an anh 2

Các bị cáo được dẫn giải về nơi giam giữ. Ảnh: Tuấn Kiệt.


Bị cáo Đỗ Ngọc Điệp khi làm Chủ tịch UBND TP Phan Thiết đã ký 32 quyết định trái pháp luật, cho phép chuyển mục đích sử dụng hơn 4,6 ha đất, tổng giá trị quyền sử dụng đất hơn 4,7 tỷ đồng.

Bị cáo Trần Hoàng Khôi, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết, đã ký 100 hồ sơ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 12,4 ha đất trái luật, với tổng giá trị quyền sử dụng đất trên 8,6 tỷ đồng.

Bị cáo Phạm Thanh Thái, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường, người tham mưu để lãnh đạo cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng trái quy định đối với 129 thửa đất có diện tích hơn 17 ha.

Các bị cáo Nguyễn Trí, Lê Hoàng Anh Tân, Lê Hồ Khải trực tiếp thẩm định và tham mưu cho các lãnh đạo cho phép chuyển quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật.

Tại phiên xét xử, đại diện VKS cho rằng hành vi của các bị cáo là cố ý vi phạm các quy định về quản lý đất đai, làm cho hình thành các khu dân cư tự phát, phá vỡ quy hoạch đô thị, đồng thời xâm phạm đến các hoạt động đúng đắn của các cơ quan quản lý Nhà nước.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo xâm phạm trực tiếp đến trật tự quản lý đất đai, quy hoạch đô thị của TP Phan Thiết. Tuy nhiên, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhân thân tốt và bản thân có nhiều đóng góp nên tuyên phạt mức án trên.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO