Chủ nhật, 25/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng kể việc đi Nhật do Trịnh Sướng tài trợ

Việt Tường - Thời sự - 13/06/2019 14:01
Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng kể việc đi Nhật do Trịnh Sướng tài trợ
Ông Huỳnh Thành Hiệp và Mai Hồng Thái thừa nhận được đại gia Trịnh Sướng mời đi du lịch Nhật Bản. Khi đến sân bay, họ mới gặp ông Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Hai ngày qua, người dân miền Tây đặc biệt quan tâm đến chuyện cán bộ đương chức và hưu trí ở Sóc Trăng chụp ảnh lưu niệm tại Nhật Bản cùng đại gia Trịnh Sướng, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng (Petrol Mỹ Hưng, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, Sóc Trăng).

Trịnh Sướng đang bị Công an tỉnh Đắk Nông tạm giam về hành vi Sản xuất, mua bán hàng giả.

Trịnh Sướng mời những ai đi Nhật Bản?

Trò chuyện với Zing.vn về những người được Trịnh Sướng mời đi du lịch Nhật Bản, ông Huỳnh Thành Hiệp (còn gọi là Tư Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) thừa nhận có tham gia chuyến đi này với tư cách khách mời.

Nguyen Chu tich tinh Soc Trang ke viec di Nhat do Trinh Suong tai tro hinh anh 1
Ông Huỳnh Thành Hiệp (bìa phải) và Mai Hồng Thái (thứ 6 từ phải qua, cùng là nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) chụp ảnh lưu niệm cùng Trịnh Sướng (cạnh ông Hiệp). Ông Huỳnh Văn Sum (thứ 2 từ trái qua) có mặt khi chụp hình tại Nhật Bản. Ảnh: N.T.

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nói ông quen Trịnh Sướng qua người bạn tên Út Lọt (chủ cửa hàng xăng dầu số 3, đường Mạc Đĩnh Chi, TP Sóc Trăng) khi đã về hưu.

"Nghe ông Lọt nói doanh nghiệp nhã ý mời cán bộ hưu trí đi du lịch thì mình nhận lời. Doanh nghiệp kinh doanh có tiền đài thọ thì đi, vì mình về hưu là coi như dân rồi. Tám Sum (Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - PV) đi hồi nào tôi không hay, đến sân bay mới gặp", nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chia sẻ.

Sáng 13/6, ông Út Lọt chia sẻ việc ông thân thiết với Trịnh Sướng là do 2 người làm ăn với nhau từ năm 1996. Gần Tết Kỷ Hợi, Trịnh Sướng mời ông Lọt với một số cán bộ hưu trí đi du lịch Nhật Bản.

"Sướng nói các chú lớn tuổi rồi, cháu mời đi du lịch cho vui, thay vì tặng quà, rủ nhậu. Sướng tài trợ 6 vé, gồm tôi, anh Tư Thái (Mai Hồng Thái, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - PV), Tư Hiệp, Sáu Lương (Nguyễn Hoàng Lương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng - PV) với hai cán bộ hưu trí trong ngành ngân hàng là anh Hải, anh Dư", chủ cửa hàng xăng dầu kể.

Nguyen Chu tich tinh Soc Trang ke viec di Nhat do Trinh Suong tai tro hinh anh 2
Ông Huỳnh Thành Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: THST.

Theo ông Lọt, những người được Trịnh Sướng mời đã rủ thêm bạn bè, người thân cùng đi Nhật Bản. Tuy nhiên, danh sách phát sinh như ông Nguyễn Xuân Hồ (nguyên Phó bí thư Huyện ủy Trần Đề), Phạm Minh Tiền (nguyên Giám đốc Sở Thủy sản Sóc Trăng), vợ ông Huỳnh Thành Hiệp... phải tự đóng tiền.

Ông Mai Hồng Thái cũng xác nhận chi phí đi du lịch Nhật Bản do Trịnh Sướng tài trợ. Nhóm của ông Thái đi khác xe với ông Sum. Hai bên gặp nhau khi làm thủ tục tại sân bay.

Nguyên Giám đốc Sở Thủy sản Sóc Trăng Phạm Minh Tiền cũng xác nhận chuyến đi Nhật Bản cùng Trịnh Sướng. Tuy nhiên, ông Tiền không được doanh nghiệp trực tiếp mời nên vị này tự lo chi phí gần 38 triệu đồng.

Phó chủ tịch tỉnh viết giải trình

Ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nói rằng từng nghe doanh nghiệp của Trịnh Sướng mời cán bộ đi du lịch Nhật Bản. Vì vậy, khi được hỏi vấn đề này tại họp báo chiều 11/6, ông Hiểu xem hình thấy có ông Sum nên nghĩ Phó bí thư làm trưởng đoàn.

"Tôi đang làm giải trình gửi Tỉnh ủy với nội dung đã trình bày. Tôi sẽ nhận lỗi với anh Sum", ông Hiểu chia sẻ.

Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết ông Lê Văn Hiểu không phụ trách đối ngoại nên phát biểu sai tại họp báo thông tin về vụ việc liên quan Trịnh Sướng.

Theo ông Chuyện, ông Sum đi du lịch Nhật Bản mang tính chất cá nhân, chi phí tự túc vì Tỉnh ủy, UBND tỉnh không có đoàn nào "tham quan, học tập kinh nghiệm" do Phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

"Trước khi họp báo tôi đã dặn anh Hiểu là chỉ trả lời liên quan đến xăng dầu, những cái không nắm rõ thì thôi. Khi biết trả lời không đúng, anh Hiểu buồn lắm. Anh Hiểu nói sẽ gặp anh Tám Sum để nhận lỗi", ông Chuyện chia sẻ.

Nguyen Chu tich tinh Soc Trang ke viec di Nhat do Trinh Suong tai tro hinh anh 3
Ông Lê Văn Hiểu phát biểu tại họp báo chiều 11/6. Ảnh: Việt Tường.

Ông Triệu Công Tính, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết ông Sum đi Nhật Bản với tư cách Đảng viên đi du lịch, nên không phải xin phép Trung ương.

Theo ông Tính, ông Sum đã xin phép Chi bộ Phòng Tài chính - Quản trị (nơi ông Sum sinh hoạt Đảng). Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy sau đó có công văn trình Đảng ủy Khối các cơ quan để nơi đây kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 25/3, ông Lê Thành Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, ký công văn truyền đạt ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho ông Sum đi tham quan du lịch Nhật Bản, rồi trình Thường trực Tỉnh ủy. Ngày 26/3, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, ký công văn đồng ý nội dung tờ trình của UBND tỉnh.

Đại gia Trịnh Sướng khai cách chế xăng giả thu lợi tiền tỷ Khi bị bắt, đại gia xăng dầu Trịnh Sướng khai nhận hành vi mua bán, sản xuất xăng giả trong thời gian dài để thu lợi bất chính tiền tỷ.

 

Theo news.zing.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Tại sao Trung Quốc bất ngờ ‘nã pháo’ thuế khiến ông Trump nổi giận?

Theo các chuyên gia Ngân hàng Goldman Sachs, việc Trung Quốc đánh thuế trả đũa Mỹ không có lợi cho nền kinh tế nước này. Đây chủ yếu là một nước cờ chính trị đầy toan tính.

4 liệu pháp phục hồi liệt do đột quỵ não

(khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ não hay tai biến mạch máu não nếu không tử vong thì để lại di chứng nặng nề là tàn phế. Việc hồi phục cho người bệnh là đặc biệt cần thiết.

Đào Sa Pa to mọng bán đầy đường thực ra là đào gì?

"Anh yên tâm đi đào Sa Pa nên hương vị rất ngọt, có khách mua một lúc cả hàng chục cân về làm trà đào. Chúng tôi bán ngày hết cả tạ ấy chứ, nhiều hôm không có hàng tiêu thụ".

Cán bộ nâng điểm thi do quen biết, không phải vì tiền, tin được không?

Có thí sinh được nâng tới gần 30 điểm, từ trượt tốt nghiệp thành thủ khoa, nhưng cả phụ huynh và các bị can trong vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang đều một mực khẳng định: Họ nâng điểm do quen biết, không phải vì tiền, không vì bất cứ lợi ích vật chất nào.

Tổng thống Trump nổi giận, Mỹ - Trung sẽ ‘ly hôn’?

Giới quan sát nhận định với những dòng tweet chỉ trích Trung Quốc dữ dội, có vẻ như Tổng thống Donald Trump muốn thực hiện chủ trương phân ly kinh tế Mỹ - Trung (decoupling).

Số phận hàng loạt nghiên cứu sinh dùng văn bằng 2 Đại học Đông Đô sẽ ra sao?

Trong số 27 nghiên cứu sinh trúng tuyển năm 2019 tại Học viện Khoa học Xã hội (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) có nhiều trường hợp sử dụng văn bằng 2 tiếng Anh của Trường ĐH Đông Đô.

Doanh nghiệp Xuân Trường khẳng định "không có m2 đất nào" ở chùa Bái Đính, Tam Chúc?

Theo đại diện DN xây dựng Xuân Trường, toàn bộ diện tích xây dựng các chùa Tam Chúc, Bái Đính đều thuộc quyền quản lý, sử dụng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Mới nhất

Nguy hại khó lường do thói quen "ngậm tăm" của hàng triệu người Việt

Bác sĩ của bạn - Tú Uyên - 20:41 24/08/2019
Hàng triệu người Việt vẫn giữ thói quen xỉa răng rồi "ngậm tăm" mà không hay biết nhiều nguy hại khôn lường nếu chẳng may nuốt phải...

Tạm giữ 16.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, có cả "Trung thu trứng chảy" đang rất hot

Thời sự - D.Hải - 20:29 24/08/2019
Lực lượng chức năng đã phát hiện gần 16.000 sản phẩm bánh kẹo ghi nhãn mác bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Yếu tố thần kinh ảnh hưởng ham muốn tình dục

Bác sĩ của bạn - BS.CKII. ĐẶNG MINH TRÍ - 20:27 24/08/2019
Được biết uống rượu bia có thể làm khả năng giường chiếu tăng lên nhưng sách vở lại nói nó làm giảm khả năng tình dục, cái nào đúng? Được biết yếu tố thần kinh ảnh hưởng nhiều đến việc tình dục phải không?

Vì sao trời bỗng dưng tối đen?

Hỏi đáp - Hà bình - 20:25 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Giông là hiện tượng khí quyển phức tạp, bao gồm sự phóng điện trong đám mây hay giữa các đám mây với nhau và giữa các đám mây với mặt đất tạo ra hiện tượng chớp và sấm thường kèm theo gió mạnh và mưa lớn

Cửa hàng miễn thuế không được bán thuốc lá điện tử

Kinh tế - Đức Vinh - 20:25 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo về việc nhập khẩu thuốc lá bán hàng miễn thuế theo đề nghị của Bộ Công thương.

Phú Quốc gọi đầu tư 3 dự án tổng vốn hơn 4.800 nghìn tỷ đồng

Bất động sản - Thái Bình - 20:24 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc vừa công bố danh mục 3 dự án kêu gọi đầu tư bổ sung trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang năm 2019.

Tẩm hóa chất vào màn diệt côn trùng

Hỏi đáp - Hà bình - 20:24 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đã từ lâu, con người dùng màn để phòng chống côn trùng đốt về đêm nhất là muỗi.

áy nướng bánh tráng bằng tia hồng ngoại

Khoa học - Hà Bình - 20:23 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - So với cách nướng truyền thống, bánh tráng được nướng bằng máy 4M vàng đều, thơm ngon, hấp dẫn hơn, an toàn cho cả người sử dụng lẫn người nướng bánh.

Quảng Nam đầu tư 100 tỷ đồng làm đường tránh phía Tây Ái Nghĩa

Bất động sản - Thái Bình - 20:23 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt đầu tư Dự án Đường tránh phía Tây Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc.

Bệnh động mạch vành không đau ngực

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 20:19 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Có một số trường hợp bị bệnh động mạch vành nhất là nhồi máu cơ tim mà không có cảm giác đau ngực rõ rệt (còn gọi là nhồi máu cơ tim thầm lặng). Bệnh hay gặp ở bệnh nhân sau mổ, người già, bệnh nhân bị đái tháo đường, tăng huyết áp,...

Ung thư vú di căn não

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 20:19 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Di căn não là một trong những tổn thương di căn thường gặp nhất ở phụ nữ ung thư vú. Nhận biết dấu hiệu di căn để phân biệt với khối u nguyên phát tìm giải pháp điều trị để kéo dài cuộc sống.

Ráng bay trị bệnh xương khớp

Gia truyền trị bệnh - DS Nguyễn Văn Hào - 20:18 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ráng bay tên khoa học là Drynaria quercifolia thuộc họ dương xỉ. Ráng bay còn gọi là ráng đuôi phượng lá sồi, cây chồn đèn, cốt toái bổ mọc hoang ở rừng rậm, hay bám vào các cây gỗ lớn vách đá trong rừng, được thu hoạch thân rễ làm thuốc. Cây dễ sống, được nhiều nơi trồng làm cảnh rất đẹp.

Ngạt mũi kéo dài

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 20:18 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngạt mũi là tình trạng mũi bị tắc nghẽn gây khó thở, đôi khi phải thở bằng miệng. Bệnh ngạt mũi ở mỗi người một khác. Có người bị một vài ngày rồi tự khỏi nhưng có người bị ngạt kéo dài, điều trị thuốc không khỏi thì là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh.

4 liệu pháp phục hồi liệt do đột quỵ não

Khỏe - Thúy Nga - 20:17 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ não hay tai biến mạch máu não nếu không tử vong thì để lại di chứng nặng nề là tàn phế. Việc hồi phục cho người bệnh là đặc biệt cần thiết.

Trẻ sơ sinh tử vong tại trung tâm y tế do sặc sữa

Thời sự - Bích Hà - 20:14 24/08/2019
Cháu H - con của sản phụ N.T.T.H. (24 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn) tử vong nghi do sặc sữa, biến chứng ngừng tim, ngừng thở.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO