--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên Chủ tịch Nước dự động thổ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á – Đức Hòa

02:46 19/05/2018

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ động thổ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á – Đức Hòa (BVXA – Đức Hòa) tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Bệnh viện đi vào hoạt động sẽ phục vụ người dân tại Long An và các khu vực lân cận.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự vui mừng khi biết BVXA – Đức Hòa sẽ phục vụ hơn 1 triệu người dân tại Long An và các khu vực lân cận. Nhận thấy đây là Bệnh viện hiện đại với quy mô 110.000m2, được thiết kế hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng. Bệnh viện được đầu tư với tổng số vốn 1.720 tỷ đồng.

Theo TS BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc bệnh viện, việc động thổ bệnh viện dịp 19-5 là bởi “Quan điểm Hồ Chí Minh về đạo đức nghề y, hay còn gọi là y đức đối với người làm nghề y thì đó không phải là một quy chuẩn của luật pháp, hay nghĩa vụ pháp lý, mà là những phẩm chất tốt đẹp nhất của con người nói chung và người làm nghề y nói riêng.

Mặt khác, đó cũng là quy tắc, là chuẩn mực của ngành y, là kim chỉ nam trong hoạt động nghề nghiệp, để thầy thuốc tự giác điều chỉnh hành vi của mình phù hợp với lợi ích, tiến bộ ngành y để đem lại sức khỏe và sự an lành cho con người”. Vì vậy giá khám chữa bệnh tại đây cam kết rẻ hơn bệnh viện công cùng chất lượng, là làm theo lời Bác, rằng lương y phải như từ mẫu.

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang mong bệnh viện vẫn giữ tư duy phát triển y tế kỹ thuật cao, chất lượng cao. BVXA – Đức Hòa cần đầu tư hiện đại với trang thiết bị máy móc tối tân và đội ngũ nhân sự chất lượng. Cùng với một bước đột phá về giá thu rất rẻ, chắc chắn sự ra đời của Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á Đức Hòa sẽ tạo điều kiện cho người dân thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế kỹ thuật cao và các phương pháp điều trị tiên tiến.

Đáp lại sự tin cậy của các cấp lãnh đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Hoàng Văn Liên khẳng định: Học Bác, chúng ta thấy Người coi con người là một nhân tố rất quan trọng có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Người nói: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khoẻ, tức là cả nước mạnh khoẻ… Dân cường thì quốc thịnh”.

Thế nên học Bác là tích cực tham gia và thực hiện tốt khám chữa bệnh, nhất là cho người nghèo, người yếu thế; chịu khó học hỏi kinh nghiệm của các bác sĩ khác và ứng dụng các kỹ thuật mới, mạnh dạn đề xuất thực hiện các ca phẫu thuật khó; từ đó đã giúp nâng cao uy tín của BV nói riêng và các thầy thuốc nói chung. Ngoài ra, bệnh viện đã và sẽ tham gia các hoạt động xã hội như hiến máu tình nguyện, khám bệnh cho các gia đình chính sách… như một cách làm theo Người”.

Hương Giang (tin tài trợ)

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO