--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên Chủ tịch Nước dự động thổ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á – Đức Hòa

02:46 19/05/2018

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ động thổ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á – Đức Hòa (BVXA – Đức Hòa) tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Bệnh viện đi vào hoạt động sẽ phục vụ người dân tại Long An và các khu vực lân cận.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự vui mừng khi biết BVXA – Đức Hòa sẽ phục vụ hơn 1 triệu người dân tại Long An và các khu vực lân cận. Nhận thấy đây là Bệnh viện hiện đại với quy mô 110.000m2, được thiết kế hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng. Bệnh viện được đầu tư với tổng số vốn 1.720 tỷ đồng.

Theo TS BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc bệnh viện, việc động thổ bệnh viện dịp 19-5 là bởi “Quan điểm Hồ Chí Minh về đạo đức nghề y, hay còn gọi là y đức đối với người làm nghề y thì đó không phải là một quy chuẩn của luật pháp, hay nghĩa vụ pháp lý, mà là những phẩm chất tốt đẹp nhất của con người nói chung và người làm nghề y nói riêng.

Mặt khác, đó cũng là quy tắc, là chuẩn mực của ngành y, là kim chỉ nam trong hoạt động nghề nghiệp, để thầy thuốc tự giác điều chỉnh hành vi của mình phù hợp với lợi ích, tiến bộ ngành y để đem lại sức khỏe và sự an lành cho con người”. Vì vậy giá khám chữa bệnh tại đây cam kết rẻ hơn bệnh viện công cùng chất lượng, là làm theo lời Bác, rằng lương y phải như từ mẫu.

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang mong bệnh viện vẫn giữ tư duy phát triển y tế kỹ thuật cao, chất lượng cao. BVXA – Đức Hòa cần đầu tư hiện đại với trang thiết bị máy móc tối tân và đội ngũ nhân sự chất lượng. Cùng với một bước đột phá về giá thu rất rẻ, chắc chắn sự ra đời của Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á Đức Hòa sẽ tạo điều kiện cho người dân thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế kỹ thuật cao và các phương pháp điều trị tiên tiến.

Đáp lại sự tin cậy của các cấp lãnh đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Hoàng Văn Liên khẳng định: Học Bác, chúng ta thấy Người coi con người là một nhân tố rất quan trọng có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Người nói: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khoẻ, tức là cả nước mạnh khoẻ… Dân cường thì quốc thịnh”.

Thế nên học Bác là tích cực tham gia và thực hiện tốt khám chữa bệnh, nhất là cho người nghèo, người yếu thế; chịu khó học hỏi kinh nghiệm của các bác sĩ khác và ứng dụng các kỹ thuật mới, mạnh dạn đề xuất thực hiện các ca phẫu thuật khó; từ đó đã giúp nâng cao uy tín của BV nói riêng và các thầy thuốc nói chung. Ngoài ra, bệnh viện đã và sẽ tham gia các hoạt động xã hội như hiến máu tình nguyện, khám bệnh cho các gia đình chính sách… như một cách làm theo Người”.

Hương Giang (tin tài trợ)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Tài chính xác minh nghi vấn công ty Nhật hối lộ 5,4 tỷ đồng
Thời sự- Quang Thắng - 19:07 25/05/2020
Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan xác minh thông tin Công ty Tenma Việt Nam hối lộ 5,4 tỷ đồng để trốn thuế tại tỉnh Bắc Ninh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Độc hoạt tang ký sinh trị tê liệt hai chân
  Khỏe- TTND.BS Nguyễn Xuân Hướng - 21:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Gần đây một số độc giả Báo KH&ĐS hỏi chúng tôi về bài: “Độc hoạt tang ký sinh” với tác dụng thần kỳ, có thể chữa liệt chân cho nhà vua, thực chất tác dụng của bài thuốc này là gì, cách gia giảm để điều trị có hiệu quả?
 • Ban Bí thư chỉ định, chuẩn y nhân sự mới Đà Nẵng
  Thời sự- Nguyễn Hiền - 20:05 25/05/2020
  Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y 3 lãnh đạo giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 • Bỏ thi thể vào cốp xe chở đến bàn giao cho gia đình
  Nóng- Đoàn Nguyên-Điền Quang - 20:02 25/05/2020
  Khi nhận bàn giao, gia đình thấy thi thể anh D. được đặt sau cốp ôtô 4 chỗ. Họ nghi ngờ có sự bất thường nên trình báo công an.
 • Me giúp xương chắc khỏe
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 20:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Rất quen thuộc với bà con miền Nam, đặc biệt hay dùng để nấu canh chua. Ăn me giúp giảm mỡ, ngừa thiếu máu, cao huyết áp, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt. Trong me có thiamin, là một loại vitamin B có vai trò quan trọng trong các hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp.
 • 3 nhóm yếu tố nguy cơ gây bệnh alzheimer
  Khỏe- BS Cao Hồng Phúc - 19:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Alzheimer là bệnh suy giảm trí nhớ, tiến triển theo thời gian không có thuốc đặc trị, thuốc Đông y có tác dụng hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO