--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguy hiểm khi lựa chọn sai thiết bị sưởi ấm

16:04 25/11/2017

Trong những ngày không khí lạnh tăng cường việc sử dụng thiết bị sưởi ấm là nhu cầu tất yếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng.

Những hậu quả khôn lường do chọn sai phương thức sưởi ấm:

Ngộ độc khí CO

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/nguy-hiem-khi-lua-chon-sai-thiet-bi-suoi-am(1).jpg

Ngộ độc khí CO do sưởi ấm bằng bếp than tổ ong trong phòng kín.

Đây là một trong những hậu quả nghiêm trọng của việc chọn sai phương thức sưởi ấm đó là sử dụng bếp than tổ ong, than củi để sưởi ấm trong phòng kín hẹp, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, miền núi.

 Da khô và nứt nẻ

Khô da là một hiện tượng thường gặp khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm bởi khi bật máy sưởi chúng ta thường đóng kín cửa để giữ ấm làm độ ẩm trong không khí giảm xuống rõ rệt từ đó khiến cho da có cảm giác bị khô. Và nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho da bị nứt nẻ. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần lưu ý đến việc bổ sung nước cho cơ thể và dưỡng ẩm cho da.

Dễ gây bỏng

Một số loại máy sưởi có thể gây bỏng nếu vô tình chạm phải. Chính vì vậy, khi sử dụng các loại máy sưởi bạn cần chú ý tới khoảng cách an toàn.

Ngột ngạt, khó thở

Sử dụng quạt sưởi thường gây ra cảm giác bí và khó thở bởi có một số thiết bị sưởi ấm công nghệ cũ đốt cháy oxy khi hoạt động. Vì thế, nếu mở loại quạt sưởi này trong lúc ngủ, đặc biệt sử dụng để sưởi ấm cho trẻ nhỏ sẽ rất nguy hiểm bởi nó có thể dẫn tới tình trạng thiếu oxy.

Trên đây là những tác hại của việc chọn sai thiết bị sưởi ấm cho mùa đông, mọi người nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm sưởi ấm của các hãng uy tín cùng cách sử dụng khoa học để có một mùa đông ấm áp, an toàn.

Mai Nguyễn

(tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tượng đài 48 tỷ ở huyện nghèo có nhiều chi tiết sai lịch sử
Thời sự- Minh Hoàng - 11:57 07/07/2020
Tượng đài Vĩnh Thạnh khắc họa cảnh người dân Ba Na cầm súng, vác rìu khởi nghĩa không đúng lịch sử. Chủ đầu tư cam kết sẽ chỉnh sửa bức phù điêu này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO