--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguy hiểm khi cho quạt điện vào trong màn

HÀ BÌNH - 07:00 24/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cho quạt vào trong màn khi đi ngủ có thể giúp chúng ta cảm giác mát hơn nhưng ẩn sau đó là nguy cơ tai nạn không mong muốn xảy ra...

Hỏi: Thời tiết mùa hè nóng nên khi ngủ tôi thường cho cả quạt điện vào trong màn, như vậy có nguy hiểm không?

Nguyễn Đức Hoài (Lai Châu)

TS Trần Văn Thịnh, nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội: Cho quạt vào trong màn khi đi ngủ có thể giúp chúng ta cảm giác mát hơn nhưng ẩn sau đó là nguy cơ tai nạn không mong muốn như màn quấn vào quạt, chập cháy điện… và mặc dù hiếm gặp nhưng nếu để quạt vào trong màn ngủ và bật số to có thể gây thiếu oxy.

Nếu chỉ sử dụng quạt điện cho giấc ngủ mùa hè nóng bức thì nên dùng loại quạt cóc 3 cánh (quạt màn mini) hoặc quạt được bảo vệ bởi lớp vỏ bọc an toàn với số nhỏ nhất. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO