--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguy hại đựng nước nóng vào bình nhựa

HÀ BÌNH - 07:00 19/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Do thói quen hoặc do không để ý, nhiều gia đình sử dụng bình đựng nước bằng nhựa mà không biết rằng đây chính là một trong những nguy cơ có thể dẫn đến bệnh ung thư.

Hỏi: Đựng nước nóng vào bình nhựa có hại như thế nào?

Hoàng Đức Thuận (Đại Từ - Thái Nguyên)

PGS.TS Trần Hồng Côn, khoa Hóa, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội: Do thói quen hoặc do không để ý, nhiều gia đình sử dụng bình đựng nước bằng nhựa mà không biết rằng đây chính là một trong những nguy cơ có thể dẫn đến bệnh ung thư. Việc sản xuất bao bì chất dẻo dùng trong thực phẩm ở nước ta vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Đa số đều do các cơ sở tư nhân sản xuất từ nhựa tái sinh trên những thiết bị thô sơ, không đủ yêu cầu kỹ thuật, do đó thường có chứa các yếu tố độc hại với cơ thể.  Nên hạn chế dùng đồ nhựa mà nên thay thế bằng đồ dùng bằng gốm, sứ, thủy tinh… Nếu dùng đồ nhựa thì không nên sử dụng để đựng thức ăn nóng vì hóa chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn, đồ uống gây nguy hại cho sức khỏe. Những hóa chất phôi ra từ bình nhựa đựng nước nóng khi vào cơ thể, tích tụ lâu ngày sẽ phá vỡ cấu trúc tế bào, dẫn đến nhiều bệnh mà nặng nhất là có thể gây ung thư.

  • Nằm trên nước mà không bị chìm
    Hỏi đáp- Hà Bình - 08:59 13/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nếu các khoang trong hai lá phổi chứa đầy không khí, trọng lượng cơ thể người sẽ nhỏ hơn trọng lượng nước bị choán chỗ, tuy chênh lệch không lớn lắm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 23/9: Có 9.472 ca mắc COVID-19, giảm 2.060 ca so với ngày hôm qua
Thời sự- Thái Bình - 18:32 23/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 23/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.472 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.052 ca. Số ca mắc hôm nay giảm 2.060 ca so với hôm qua. Trong ngày có 6.262 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---