• nguy co ung thu

Nguy cơ ung thư khi ăn bánh mì nướng quá kỹ
Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 11:34 23/05/2022
Bánh mì nướng có chứa acrylamide - một hợp chất thường được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm như mỹ phẩm, đồ dùng vệ sinh cá nhân, thuốc nhuộm, vải, giấy...
--Quảng cáo---
  • Nguy cơ ung thư từ thói quen thích ăn thịt béo
    Khỏe- N.Hà (ghi) - 12:55 10/05/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Các nghiên cứu đã chứng minh được chế độ ăn có liên quan tới trên 35% các loại ung thư. Việc tuân theo hướng dẫn về dinh dưỡng có thể phòng được ung thư. Khẩu phần ăn giàu chất béo, ít chất xơ và carbonhydrat làm tăng nguy cơ ung thư.
  • Béo phì tăng nguy cơ ung thư
    Khỏe- T.Nga (ghi) - 16:00 26/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Lượng mỡ cơ thể cao ảnh hưởng trực tiếp đến nồng độ hormon trong máu như insulin, yếu tố tăng trưởng giống insulin và estrogen, tạo ra môi trường kích thích ung thư và giảm quá trình tế bào chết theo chương trình.
  • Nguy cơ ung thư từ thực phẩm chế biến sẵn
    Khỏe- BS. NGUYÊN NGỌC - 06:59 08/04/2021
    Các nhà khoa học chỉ ra mối liên hệ giữa thực phẩm siêu chế biến với ung thư. Theo đó, cứ mỗi 10% thực phẩm siêu chế biến có trong khẩu phần, nguy cơ mắc ung thư sẽ tăng thêm 12%.
  • Nguy cơ ung thư của u xương bả vai
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 08:27 15/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - U xương bả vai tuy ít gặp nhưng tỷ lệ ác tính cao, thường được phát hiện muộn lên khó khăn trong chẩn đoán và điều trị.
  • Tiếp xúc ánh sáng xanh làm gia tăng nguy cơ ung thư 
    Khoa học- An Khuê - 06:13 05/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Một  nghiên cứu do Viện Sức khỏe Toàn cầu Barcelona (ISGlobal) thực hiện về mối liên hệ giữa phơi nhiễm ban đêm với ánh sáng nhân tạo ngoài trời và ung thư đại trực tràng cho thấy, việc tiếp xúc với phổ ánh sáng xanh có thể làm tăng nguy cơ mắc loại ung thư này.
  • Ngày mới với tin tức sức khỏe: Uống thứ này có thể giảm nguy cơ ung thư
    Khỏe- Thảo Nhi - 20:00 03/08/2020
    Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh một số đồ ăn, thức uống có thể giảm nguy cơ ung thư', hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thức uống nào giúp giảm nguy cơ ung thư!
  • Những thói quen tăng nguy cơ ung thư đầu và cổ 
    Nhịp sống doanh nghiệp- Chí Khanh (Theo Parkway)   - 14:44 04/06/2020
    Khoảng 90% ung thư đầu và cổ được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy bởi nguồn gốc bệnh nằm trong các tế bào vảy trên bề mặt niêm mạc trong đầu và cổ. Bạn cần lưu ý các thói quen tăng nguy cơ ung thư đầu và cổ sau.  
  • Ăn mặn tăng nguy cơ ung thư dạ dày
    Khỏe- Khánh Thủy - 16:07 13/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ăn quá nhiều muối không chỉ gây hại cho dạ dày, dẫn tới viêm loét, ung thư mà còn tác động xấu tới các bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường.
  • Chít hẹp bao quy đầu và nguy cơ ung thư
    Khỏe- Thúy Nga - 13:33 21/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Không phải ai bị hẹp bao quy đầu cũng đều bị ung thư dương vật, nhưng tất cả bệnh nhân ung thư dương vật đều bị chít hẹp bao quy đầu. Do vậy, tốt nhất nếu bị chít hẹp thì nên cắt bao quy đầu.
  • Kiểm tra ung thư vú tại nhà
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:27 29/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ có thể tự khám cho mình bằng cách đứng trước gương xem 2 vú có cân đối hay không, khám xem chu vi vú có thay đổi không, nách có hạch không, ấn nhẹ đầu vú xem có tiết dịch không…
  • Viêm phần phụ nguy cơ ung thư cổ tử cung
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 06:14 07/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ung thư cổ tử cung thường diễn ra ở lứa tuổi ngoài 30, gặp nhiều trên 40 nhưng xu hướng quan hệ trước hôn nhân hiện nay gia tăng, việc quan hệ với nhiều bạn tình dẫn đến càng ngày số người trẻ mắc bệnh càng nhiều.
  • Cơ chế thuốc lá gây u bàng quang
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 14:00 03/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Hút thuốc lá một nguy cơ ung thư bàng quang đã được biết rõ, chiếm khoảng 30% ung thư bàng quang ở phụ nữ và khoảng 50% các trường hợp ở nam giới.
  • Vitamin E giúp giảm nguy cơ ung thư bàng quang
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 07:03 23/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Vitamin E là chất cần thiết tham gia chuyển hóa của các tế bào và bảo vệ vitamin A, chất béo của màng tế bào khỏi bị ôxy hóa, tạo hồng cầu, giảm kết tụ của cholesterol xấu, tăng tính miễn dịch bằng cách bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ, giảm nguy cơ bệnh đục nhân mắt nhờ khả năng chống ôxy hóa.
  • Tranh cãi thông tin uống trà quá nóng tăng gấp đôi nguy cơ ung thư
    Thời sự- 08:58 24/03/2019
    Nhiều người thường bắt đầu ngày mới bằng một ly trà. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho biết nếu bạn uống trà quá nóng, có thể tăng nguy cơ bị ung thư thực quản
  • U xơ tuyến vú có nguy cơ ung thư hoá?
    Khỏe- 08:21 20/02/2019
    Không đến kỳ kinh nguyệt nhưng thấy phần vú của mình căng tức và cảm thấy đau, nhiều chị em đi khám phát hiện vú có u xơ. Khi nghe đến u thì đều lo lắng vì sợ sẽ ung thư hóa.