• nguy co ung thu

Khi xuất hiện các dấu hiệu này có thể chị em đã mắc ung thư nội mạc tử cung
Khỏe- An Quý - 20:00 12/10/2021
Phụ nữ cần biết về các triệu chứng báo động của ung thư nội mạc tử cung. Chảy máu âm đạo bất thường cần đi khám ngay để được phát hiện bệnh sớm.
 • Thử nghiệm cây trồng chỉnh sửa gene giảm nguy cơ ung thư
  Công nghệ- Lê Phạm - 21:47 17/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chính phủ Anh vừa cấp phép tiến hành một loạt các thử nghiệm đồng ruộng đối với lúa mỳ chỉnh sửa gene có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư. Đây là giống cây trồng chỉnh sửa gene đầu tiên được cấp phép thử nghiệm ở châu Âu, đánh dấu một bước đi đáng kể so với lập trường của EU về vấn đề này.
 • Sử dụng kháng sinh lâu dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết
  Khoa học- An Khuê - 06:10 08/09/2021
  Mối liên hệ này với ung thư ruột kết có thể là do tác động của thuốc kháng sinh lên hệ vi sinh vật đường ruột, hoặc vi khuẩn đường ruột.
 • Nguy cơ ung thư từ thói quen thích ăn thịt béo
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 12:55 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nghiên cứu đã chứng minh được chế độ ăn có liên quan tới trên 35% các loại ung thư. Việc tuân theo hướng dẫn về dinh dưỡng có thể phòng được ung thư. Khẩu phần ăn giàu chất béo, ít chất xơ và carbonhydrat làm tăng nguy cơ ung thư.
 • Béo phì tăng nguy cơ ung thư
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 16:00 26/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Lượng mỡ cơ thể cao ảnh hưởng trực tiếp đến nồng độ hormon trong máu như insulin, yếu tố tăng trưởng giống insulin và estrogen, tạo ra môi trường kích thích ung thư và giảm quá trình tế bào chết theo chương trình.
--Quảng cáo---