--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguy cơ bỏng liên quan đến chế phẩm dưỡng ẩm da

08:57 11/01/2019

(Khoahocdoisong.vn) - Dưỡng ẩm là biện pháp điều trị hiệu quả và quan trọng đối với tình trạng da khô.

Tuy nhiên, cần đảm bảo bệnh nhân và người chăm sóc hiểu về nguy cơ bỏng liên quan đến tích lũy phần dư của sản phẩm trên quần áo và khăn trải giường và có thể thực hiện các biện pháp để giảm thiểu nguy cơ. Nếu mọi người sử dụng kem dưỡng ẩm với lượng lớn nhưng không thay quần áo hoặc khăn trải giường thường xuyên, cặn parafin (trong kem dưỡng ẩm) có thể ngấm vào vải và hoạt động như một chất tăng tốc khi tiếp xúc với thuốc lá hoặc lửa. Nguy cơ cháy xảy ra với tất cả sản phẩm dưỡng ẩm chứa paraffin, liên quan đến nồng độ paraffin, đặc biệt, khi bôi trên diện tích da lớn hoặc bôi lượng lớn sản phẩm trong nhiều ngày.

Cơ quan Quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe Anh (MHRA) đã yêu cầu tất cả các nhà sản xuất kem bôi da có chứa parafin phải thực hiện cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn. MHRA cho biết, họ đang tiến hành đánh giá xung quanh thông tin an toàn liên quan đến các loại kem bôi da có chứa parafin và đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các tổ chức đối tác bao gồm cả nhà sản xuất và dịch vụ chữa cháy để giảm thêm rủi ro liên quan đến các sản phẩm bôi ngoài chứa parafin.

Lưu ý: Việc giặt quần áo hoặc vải ở nhiệt độ cao có thể làm giảm việc tích lũy chất dưỡng ẩm nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn.

Hoài An

((Theo assets.publishing.service.gov.uk))

 
 
 
 • 7 mặt nạ dưỡng ẩm da mùa lạnh
  Bác sĩ của bạn- Ngô Ngọc Gia Vi - 14:39 19/10/2018
  (Khoahocdoisong.vn) - Ðể làn da mịn màng và tươi trẻ trong suốt mùa đông, bạn hãy áp dụng ngay những mặt nạ dưỡng ẩm hàng đầu từ thiên nhiên dưới đây nhé!

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cấp 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước tháng 7
Thời sự- Hoài Thu - 18:22 23/04/2021
Từ 1/3, trên 30 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip đã được thu nhận. Dự kiến đến 1/7, 50 triệu thẻ được cấp, phục vụ giao dịch của người dân”, thượng tá Tô Anh Dũng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dịch rỉ ra không kiểm soát được và không liên quan đến cực khoái hay phản xạ xuất tinh... xảy ra thường xuyên có thể do các dị tật của hệ thống sinh dục hay bệnh lý của các cơ thắt…
 • Sỏi bàng quang vì thường xuyên nhịn tiểu
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 19:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhịn tiểu sẽ dẫn tới tình trạng nước tiểu bị ứ đọng dài ngày, tạo điều kiện để các chất cặn bã tích tụ lại tạo thành sỏi ở bàng quang. Càng nhịn tiểu lâu thì càng tạo điều kiện để bàng quang trở thành nơi màu mỡ cho sự xuất hiện của sỏi.
 • Ô tô hybrid là giải pháp trung gian trước khi chuyển sang xe điện
  Xe hay- Tuấn Minh - 18:30 23/04/2021
  Theo nhiều chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, công nghệ hybrid là giải pháp tối ưu trước khi chuyển sang xe điện.
 • TP HCM bắn pháo hoa ở 4 điểm
  Thời sự- Hữu Công - 18:27 23/04/2021
  TP HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng 46 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1/5.
 • Ông Nguyễn Hải Ninh làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa
  Thời sự- An Bình - 18:24 23/04/2021
  Phó văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Hải Ninh được điều động, phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa thay cho ông Nguyễn Khắc Định.