Người tiêm nhắc lại, bổ sung văcxin Covid-19 cần chú ý gì?

Bộ Y tế vừa có văn bản về việc văcxin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại.
tiem.jpg
Người tiêm nhắc lại, bổ sung vaccine Covid-19 cần chú ý gì?

Theo đó, đối với người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng văcxin  do Sinopharm sản xuất thì có thể tiêm liều bổ sung và nhắc lại bằng văcxin do AstraZeneca sản xuất.

Đối với liều dùng văcxin do Moderna sản xuất. Trường hợp, tiêm liều bổ sung, liều dùng là 0,5ml.

Trường hợp tiêm liều nhắc lại, liều dùng là 0,25ml (1/2 liều cơ bản) cho những người đã tiêm 2 mũi văcxin trước đó bằng bất kể văcxin gì.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm văcxin phòng Covid-19.

Bộ lưu ý rà soát kỹ càng và tổ chức tiêm vét, đảm bảo tất cả người dân có đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ liều văcxin.

Cục Y tế, Bộ Công an và Cục Quân Y, Tổng Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng tham mưu Lãnh đạo Bộ của đơn vị mình quyết định đối tượng tiêm phù hợp và xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm rà soát kỹ càng và tổ chức tiêm vét, đảm bảo tất cả người dân có đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ liều văcxin.

Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur cũng được yêu cầu hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các địa phương trong việc tổ chức triển khai tiêm chủng.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện.

Theo Đời sống
Điều trị Metformin trong thai kỳ có ảnh hưởng tới thai nhi và trẻ được sinh ra?

Lưu ý sử dụng thuốc Metformin trong thai kỳ

Phương pháp dùng Metformin điều trị trước khi mang thai là cần thiết ở những phụ nữ bị hội chứng mang thai. Nhưng sử dụng Metformin trong thai kỳ có ảnh hưởng tới mẹ và bé hay không là điều cần được quan tâm.
back to top