--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người siêu giàu Việt Nam có tốc độ tăng đứng thứ 2 thế giới

NHẬT NAM - 08:21 20/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Wealth-X, bên cạnh Trung Quốc, các nước châu Á như Bangladesh, Việt Nam, Philippines, Thái Lan nằm trong số 10 thị trường tăng số người siêu giàu nhanh nhất từ ​​năm 2010 - 2019.

Những người siêu giàu Việt Nam.

Theo A Decade of Wealth (Thập kỷ giàu có), báo cáo mới nhất của công ty Wealth-X, nếu trong thập kỷ trước, từ 2010 - 2019, dịch vụ ngân hàng, kinh doanh và tiêu dùng là những ngành có nhiều người siêu giàu nhất, thì trong những năm tới, lĩnh vực công nghệ sẽ bứt phá mạnh mẽ.

Wealth-X cho biết tỷ trọng người siêu giàu trong lĩnh vực công nghệ sẽ tăng đáng kể, do các doanh nghiệp công nghệ có thể vượt khủng hoảng khá dễ dàng và có thể tăng quy mô nhanh hơn so với các ngành công nghiệp truyền thống.

Lượng người siêu giàu cũng tăng nhanh hơn ở phần lớn châu Á trong thập kỷ qua, chủ yếu là Trung Quốc, với số người siêu giàu tăng gấp 3 lần. Các nước châu Á như Bangladesh, Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Pakistan nằm trong số 10 thị trường tăng lượng người siêu giàu nhanh nhất từ ​​năm 2010 - 2019.

Trong thập kỷ qua, dân số siêu giàu trên toàn cầu đã tăng hơn một nửa, với số lượng triệu phú toàn cầu tăng gấp đôi, lên hơn 25 triệu người từ năm 2005 - 2019. 25,2 triệu người siêu giàu này, tương đương 3,23% trong tổng số 7,8 tỷ dân ước tính trên thế giới, có tổng tài sản lên tới 104.000 tỷ USD, tương đương một phần ba tài sản tư nhân toàn cầu năm 2019. Con số này tăng từ ngưỡng 50.000 tỷ USD của năm 2005.

Báo cáo cũng cho biết, sự lan rộng nhanh chóng của Covid-19 trên toàn thế giới trong nửa đầu năm 2020 - kèm theo sự sụt giảm nghiêm trọng về sản lượng kinh tế và sự thay đổi không ổn định trên thị trường tài chính - đã ảnh hưởng đáng kể đến người siêu giàu. Đại dịch không chỉ khiến xu hướng tăng trưởng toàn cầu trong thập kỷ qua dừng lại ngay lập tức, mà còn tác động mạnh mẽ đến thị trường tài sản thế giới và làm tăng nguy cơ cạnh tranh khốc liệt.

Wealth-X bày tỏ lo ngại về tình hình tài chính và kinh doanh của người siêu giàu, vì thị trường chứng khoán vẫn không ổn định, trong khi giá bất động sản và các mặt hàng xa xỉ khác lại rất biến động. Trong khi đó, phần lớn các cá nhân siêu giàu đều sở hữu hoặc điều hành một hay vài doanh nghiệp. Vì vậy, tốc độ và quy mô suy thoái sẽ khiến khá nhiều công ty sẽ gặp khó khăn trên phương diện khả năng thanh toán, thanh khoản hoặc hoạt động.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biểu tình tiếp diễn căng thẳng ở Myanmar
Thời sự- Tuấn Trần - 21:30 27/02/2021
Hãng tin Reuters dẫn lời truyền thông Myanmar cho biết, một phụ nữ nghi bị bắn chết tại thành phố Monwya, trrong khi hàng chục người tham gia biểu tình trên khắp đất nước Myanmar bị cơ quan an ninh bắt giữ trong ngày 27/2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO