--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người rời Đà Nẵng từ 5/9 đến TPHCM phải khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19

AN QUÝ - 06:53 11/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, nhằm kiểm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, người rời khỏi TP Đà Nẵng từ ngày 5/9 đến TTPHCM cần được lấy mẫu xét nghiệm. Mỗi người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần.

Công tác triển khai lấy mẫu như sau: lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay với những người di chuyển bằng máy bay từ ngày 8/9; những trường hợp đến thành phố bằng các phương tiện khác: thực hiện khai báo y tế tại các địa điểm do Trung tâm Y tế quận huyện thông báo để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM yêu cầu tất cả ngươi rời khỏi thành phố Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 05/9/2020 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM yêu cầu tất cả ngươi rời khỏi TP Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 5/9 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày. Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến các bệnh viện có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh: khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết. Người dân cần chủ động tự theo dõi sức khoẻ, tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế.

Hoạt động giám sát này nhằm phát hiện sớm nguồn lây, giúp kiểm soát sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, góp phần giúp bảo vệ chính bản thân mình, gia đình và cộng đồng cũng như giúp thành phố kiểm soát được dịch bệnh, duy trì cuộc sống bình thường mới để phát triển kinh tế.

  • Thanh toán BHYT cho xét nghiệm Covid-19
    Khỏe- Thúy Nga - 06:44 31/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 30/7, Bộ Y tế và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa có công văn hướng dẫn về thanh toán BHYT cho các trường hợp xét nghiệm Covid-19 ở cả test nhanh và test PCR.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO