--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người phụ nữ mất 1,2 tỷ đồng sau cú click chuột

HOÀNG THUẬN - 18:32 09/03/2021

Nhấp vào đường link để nhận 100 USD tiền đặt cọc thuê nhà, bà Đ. bị kẻ gian rút sạch 1,2 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Ngày 9/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản theo đơn tố giác tội phạm của bà T.T.K.Đ., ngụ TPHCM.

Theo nội dung vụ án, ngày 2/10/2020, một đối tượng xưng tên là Nguyễn Việt Thắng nhắn tin qua tài khoản mạng xã hội Zalo của bà Đ. với mục đích thuê nhà.

Bà Đ. yêu cầu đặt cọc thì đối tượng này nói gửi 100 USD và kêu bà click vào đường link Westernunion.banking247... để nhận tiền. Sau đó, bà Đ. truy cập vào nhiều lần đường link nhưng hệ thống báo lỗi và không nhận được tiền nên nhắn tin vào tài khoản Zalo của ông Thắng cũng không tồn tại.

Đến ngày 5/10/2020, bà Đ. kiểm tra tài khoản tiết kiệm online thì phát hiện bị rút hơn 1,2 tỷ đồng.

Lúc này, bà Đ. ra ngân hàng sao kê tài khoản thì được biết tiền trong tài khoản của bà được chuyển đến nhiều tài khoản khác nhau và đã bị các đối tượng rút sạch sau khi chuyển khoản.

Vụ án đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
Thời sự- Huy Thắng - 20:00 13/04/2021
Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO