--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người Mỹ ” sờ” đến điện thoại trung bình 52 lần/ngày

19:04 17/11/2018

Theo khảo sát tổng thể, người dân Mỹ sử dụng điện thoại khoảng 14 tỷ lần một ngày, tương đương với mức trung bình là 52 lần mỗi người /ngày.

Điện thoại càng thông minh thì con người càng trở thành "nô lệ" của nó.

Căn bệnh nghiện điện thoại đã phát triển tới mức, các công ty công nghệ lớn nhất hiện đang bắt đầu lên tiếng về các sáng kiến chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số khác nhau nhằm phá vỡ những thói quen này, cho dù chỉ là chút ít. Tuy nhiên, xu hướng nghiện vẫn đang ngày một phát triển. 

Thật vậy, cuộc khảo sát người tiêu dùng di động toàn cầu năm 2018 của Deloitte cho thấy rằng, hơn bao giờ hết, người Mỹ đang dành nhiều thời gian hơn cho thiết bị di động của họ. Theo khảo sát tổng thể, người dân Mỹ sử dụng điện thoại khoảng 14 tỷ lần một ngày, tương đương với mức trung bình là 52 lần mỗi người / ngày. 

Dữ liệu của Deloitte cho thấy, người dùng ngày càng dựa vào điện thoại thông minh và coi đó là cổng kết nối thông tin chính, với 20% người trưởng thành ở Mỹ hiện đang sử dụng điện thoại làm hình thức truy cập trực tuyến chính tại nhà thay vì dịch vụ băng thông rộng truyền thống. 

Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm sử dụng điện thoại thông minh ở giới trẻ cũng đang lên tới con số bão hòa, với 94% số người từ 18 đến 24 tuổi sử dụng điện thoại thông minh trong năm nay.

Theo kết quả khảo sát, ở hầu hết các nhóm tuổi, người dùng Mỹ đang gắn với chiếc điện thoại thông minh của họ thường xuyên hơn bao giờ hết với trung bình 52 lần mỗi ngày - tăng khoảng 6% so với năm ngoái. 

Kết quả là, 39% người dùng Mỹ cho rằng họ đang sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều. Và, trái với nhận thức chung, 60% những người từ 18 đến 34 tuổi thừa nhận việc sử dụng điện thoại thông minh, mức cao nhất của bất kỳ nhóm tuổi nào. 

Ngoài ra, 63% người dùng Mỹ cho biết họ đang cố gắng hạn chế việc sử dụng điện thoại thông minh, nhưng chỉ có hơn một nửa tỷ lệ phần trăm đó (32%) thành công trong việc giảm bớt tần suất sử dụng điện thoại”.

Theo dữ liệu của Deloitte, có một điều không thay đổi là tính hấp dẫn của điện thoại thông minh, cho dù đời cũ, đời mới hay thậm chí là đã qua sử dụng. Hơn 80% chủ sở hữu điện thoại thông minh cho biết, lần gần nhất mà họ đổi thiết bị mới của mình là trong vòng hai năm qua. Và, không có gì ngạc nhiên, người dùng trẻ tuổi đặc biệt ở độ tuổi từ 18 đến 44 có xu hướng thay thế điện thoại của họ sớm hơn các nhóm tuổi khác. 

"Bức tranh toàn cảnh vẫn không có gì thay đổi so với khảo sát trước đây của chúng tôi", báo cáo lưu ý. “Điện thoại thông minh giữ vị trí trung tâm trong thế giới di động và tiếp tục giữ vị trí độc tôn là thiết bị được người sử dụng ưa chuộng trong hầu hết các hoạt động trực tuyến, cũng như để kiểm soát và giám sát một loạt các hoạt động hàng ngày ”.

H.K

New York Post

  •  
  •  
  •  

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trường chuyên: "Tôi khẳng định là không bỏ được trường chuyên"
Giáo dục- ​​​​​​​Mai Loan (ghi) - 11:00 08/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhà giáo Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Vũ Lương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) khẳng định, không thể xóa bỏ trường chuyên, nếu nó chưa tốt thì phải sửa, làm nó tốt lên, chứ không thể xóa bỏ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO