--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người dân trên vùng đông bắc Syria chặn một đoàn xe quân sự Mỹ ở Al-Hasakah

THÁI BẰNG - 20:18 29/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 27/7, những người ủng hộ chính phủ Syria chặn một đoàn xe quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu gần thị trấn Khirbet al-Dhiyabat trên vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah, đông bắc Syria.

Theo Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA), những người dân địa phương, nổi giận vì sự chiếm đóng bất hợp pháp của quân đội Mỹ, đã chặn đoàn xe quân sự 7 chiếc, buộc phải rút lui khỏi vùng ngoại ô thị trấn.

“Người dân địa phương đã chặn đường không cho đoàn xe đi vào, buộc lực lượng chiếm đóng Mỹ phải rời đi và quay trở lại điểm xuất phát” - SANA dẫn nguồn tin địa phương cho biết.

Một video ghi lại vụ việc cho thấy có 2 xe chiến đấu bộ binh M2A3 Bradley (IFV) tham gia đoàn xe này.

Xe thiết giáp Bradley (IFV) trang bị pháo xích tự động M242 25 mm, súng máy đồng trục M240C 7,62 mm và giá phóng 2 tên lửa chống tăng có điều khiển TOW, ATGM.

Xe bộ binh chiến đấu Bradley M2A3 Mỹ.

Tháng 10/2019, liên quân do Mỹ dẫn đầu triển khai một số IFV Bradley ở đông bắc Syria sau khi rút quân khỏi Aleppo và Raqqa. Liên quân tiếp tục triển khai thêm IFV tháng 9/2020, được cho là đối phó với quân cảnh Nga. Những phương tiện vũ trang hạng nặng này hiện chủ yếu cùng với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) nhằm bảo vệ các mỏ dầu và khí đốt.

Người dân Ả rập trên vùng đông bắc Syria từ lâu đã phản ứng quyết liệt với sự hiện diện của lực lượng liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu trên vùng đông bắc Syria. Những sự cố như ở Khirbet al-Dhiyabat không phải là lần đầu tiên và có khả năng từng bước chuyển thành các cuộc xung đột vũ trang.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---