--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người đàn ông nhiễm Covid-19 ủ bệnh 27 ngày

AN AN - 20:53 23/02/2020

Theo thông báo mới nhất của tỉnh Hồ Bắc, một bệnh nhân 70 tuổi được ghi nhận nhiễm virus corona sau 27 ngày ủ bệnh.

Một bệnh nhân họ Jiang, 70 tuổi, sống tại huyện Thần Nông Giá, Hồ Bắc đã được phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi đến thăm người thân ở huyện Ngạc Châu vào ngày 24/1 và tiếp xúc với một người nhiễm bệnh.

Điều đáng nói, bệnh nhân cao tuổi này không hề có triệu chứng nhiễm bệnh trong suốt gần 1 tháng sau đó. Tới 20/2, ông Jiang bắt đầu có triệu chứng sốt và cho kết quả dương tính với virus Covid-19. 

Người đàn ông nhiễm Covid-19 ủ bệnh 27 ngày

Kiểm tra sức khỏe cho người cao tuổi tại một trung tâm cách ly nghi ngờ nhiễm virus corona tỉnh Hồ Bắc

Trường hợp đặc biệt của ông Jiang đã làm cơ quan chức năng Trung Quốc lo ngại về thời gian ủ bệnh của Covid-19 có thể dài hơn 14 ngày như ước tính ban đầu. Điều này khiến việc khống chế dịch bệnh tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới khó khăn hơn nhiều.

Không chỉ giới hạn trong phạm vi Trung Quốc, Covid-19 đang lây nhiễm nhanh chóng trên quy mô toàn cầu. Hai thành phố Daegu và Cheongdo của Hàn Quốc nhanh chóng trở thành ổ dịch với hàng trăm người nhiễm bệnh.

Số người nhiễm bệnh tại Iran và Italy cũng bất ngờ tăng lên mặc dù cách xa Trung Quốc. Hiện tại hoạt động ngăn chặn dịch bệnh trên thế giới đang được thắt chặt hơn bao giờ hết.

(Dịch theo Reuters)

 

Theo vietnamnet.vn (link gốc)
  • Thời gian ủ bệnh bao lâu?
    Bác sĩ của bạn- PV - 18:04 02/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Virus viêm gan B (HBV) có khả năng tồn tại bên ngoài cơ thể ít nhất 7 ngày, trong khoảng thời gian này virus vẫn có thể xâm nhập vào cơ thể của một người không được bảo vệ với văcxin.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
60 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính, 1 ca rất nặng được tự thở
Thời sự- Hòa Thuận - 13:26 29/03/2020
60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân rất nặng thì 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO