--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người dân Hà Nội “điêu đứng” vì khủng hoảng nước sạch

TRẦN HẢI - 18:51 18/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sự cố nước có mùi ở Hà Nội, đến chiều 15/10, thành phố có thông tin chính thức về việc nước sạch được cấp ra từ nhà máy nước sông Đà có chứa hàm lượng styren cao gấp 1,3 - 3,65 lần bình thường. Thành phố khuyến cáo người dân không sử dụng nguồn nước này để uống, nấu ăn.

Một ngày sau, Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch sông Đà phát đi thông báo tạm ngừng cung cấp nước để súc xả tuyến ống dẫn nước. Người dân có thể đến lấy nước miễn phí trực tiếp tại các nhà máy nước Hạ Đình (số 14 ngõ 192 Hạ Đình, Thanh Xuân); nhà máy nước Pháp Vân (ngã ba Pháp Vân Cầu Giẽ - Hoàng Mai); nhà máy nước Mai Dịch (số 1 Phạm Hùng, Cầu Giấy); trạm cấp nước Quỳnh Mai (số 2 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng).

Sau khi nhận được thông tin trên, người dân ở khu vực nước bị ô nhiễm tìm mọi cách để chở nước sạch về nhà, những vật dụng hằng ngày không dùng để tích nước giờ đều đem ra. Để mang nước về nhà cũng rất nhiều sáng kiến như ghế đèo trẻ em, xe chở đậu ra chợ bán, xe cải tiến, xe thương binh...

Phóng viên KH&ĐS ghi lại vài hình ảnh về sự thiếu nước sạch của người dân Thủ đô những ngày qua.

Người dân Hà Nội “điêu đứng” trong cuộc khủng hoảng ô nhiễm nước sạch chưa từng có.

Rất nhiều vật dụng được người dân mang ra đựng nước.

 

Đợi chờ đến lượt lấy nước sạch.

Xe cải tiến được đem ra chở nước về nhà.

Người dân khu chung cư HH Linh Đàm đội mưa chờ nước.

Một số xe téc tưới cây cũng được mang ra chở nước cho người dân.

Xe đồ chơi trẻ em giờ là xe chở nước.

Xe thương binh cũng được huy động.

Chiếc xe hằng ngày mang đậu phụ ra chợ bán giờ thành xe chuyên dụng.

Nhiều gia đình không có thời gian đã phải đặt hàng nước đóng bình tại siêu thị gần nhà.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
AquaOne và "BOT nước sạch" Hà Nội
Thời sự- Quang Vững - 06:44 20/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Không chỉ triển khai “đại dự án” nước sạch trị giá gần 5.000 tỷ đồng mang tên Sông Đuống, AquaOne còn được cho phép triển khai mạng cung cấp nước đến khoảng 125 xã (tương đương 298.700 hộ, 1.194.800 người) trên địa bàn Hà Nội, với suất đầu tư nhiều xã lên đến hơn 35 triệu đồng/hộ dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Không công nghệ nào thay thế được người thầy”
  Giáo dục- Mai Loan - 09:59 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ĐB Quốc hội, GS Nguyễn Anh Trí chia sẻ, cuộc sống hiện đại với nhiều công nghệ tốt hỗ trợ tốt cho việc học hành. Nhưng không công nghệ nào thay thế được người thầy. Vì công nghệ không có trái tim, không thể dìu dắt được học trò.
 • FDI đầu tư vào dệt may Việt Nam 19,3 tỷ USD
  Kinh tế- Hồng Linh - 09:45 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) vừa dẫn nguồn của Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ KH&ĐT) công bố số liệu vốn FDI vào ngành dệt, nhuộm, may mặc.
 • Nút mạch cứu sống sản phụ dị dạng mạch thận
  Y học và đời sống- Mai Thanh - 09:16 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bằng sự chẩn đoán chính xác, phối hợp nhanh và cấp cứu kịp thời, các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đã cứu sống được cả hai mẹ con sản phụ bị vỡ dị dạng động mạch thận.
 • Nới lỏng điều kiện kinh doanh vận tải hàng không
  Kinh tế- Nhật Nam - 09:06 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi một số điều của Nghị định 92 về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, với nhiều quy định được cho là đã nới lỏng.
 • Nước sạch chất lượng cao chỉ là chiêu trò
  Khoa học- Tô Hội - 08:47 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ​​​​​​​Một trong những lý do để nhà máy nước sông Đuống dự kiến bán giá nước sạch với mức giá 10.246 đồng/m3 là sẽ cung cấp nước sạch cao cấp cho người dân. Theo các chuyên gia, không có khái niệm nào là nước sạch cao cấp, mà chỉ có nước đạt tiêu chuẩn Việt Nam hay không.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO