--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người dân bị phạt quét rác, dọn vệ sinh vì không đeo khẩu trang

HUY HOÀNG - 19:46 20/05/2020

Những người không đeo khẩu trang ra đường sẽ bị cảnh sát phạt quét rác, dọn vệ sinh hè phố.

Người dân bị phạt quét rác, dọn vệ sinh vì không đeo khẩu trang

Hình ảnh ghi lại trên đường phố ở Kota Padang, Indonesia, hôm 19/5 cho thấy, những chốt kiểm soát có cảnh sát được lập nên để theo dõi tình hình đeo khẩu trang của người dân khi ra đường. Với những người cố tình vi phạm sẽ được “tặng” ngay một bộ đồ bằng nilong kèm theo cây chổi.

Người dân bị phạt quét rác, dọn vệ sinh vì không đeo khẩu trang - 1
Người dân bị phạt quét rác, dọn vệ sinh vì không đeo khẩu trang

Hình phạt cho những người này sẽ là quét rác, dọn sạch đường phố thay cho nhân viên vệ sinh. Nhiều người khi bị cảnh sát bắt phạt đều tỏ ra ngỡ ngàng. Nhưng sau khi được giải thích, họ đều vui vẻ chấp hành quy định.

“Đây là quyết định mới vừa được chính quyền thành phố Padang thông qua. Đó là hình thức có tác dụng răn đe với những người không nghiêm chỉnh tuân thủ các quy tắc ứng xử với Covid-19”, một sỹ quan cảnh sát cho hay.

Người dân bị phạt quét rác, dọn vệ sinh vì không đeo khẩu trang - 2
Indonesia đang trở thành quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất khu vực Đông Nam Á

Theo thống kê mới nhất, trong vòng 24 giờ qua, Indonesia đã vượt qua Singapore để trở thành quốc gia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất khu vực Đông Nam Á. Quốc gia này cũng đã trở thành “ổ dịch” nghiêm trọng nhất với tổng cộng 18.496 ca nhiễm, trong đó, 1.221 người đã tử vong.

Huy Hoàng

Theo Newsflare

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 929 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 18:11 14/08/2020
Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca tại Đà Nẵng, 02 ca tại Quảng Ngãi, 01 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện có 929 bệnh nhân. Trong ngày có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO