--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người dân bất ngờ thấy cây sưa đỏ trên phố cổ Hà Nội bị chặt trong đêm

TRẦN CƯỜNG - 14:53 17/08/2019

Một cây sưa đỏ trên phố cổ Hà Nội đổ nghiêng ra đường và được lực lượng chức năng chặt hạ trong đêm đã khiến nhiều người dân bất ngờ.

Theo phản ánh của nhiều người dân trên phố Thuốc Bắc (phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), vào khoảng 22 giờ ngày 16.8, lực lượng chức năng bất ngờ tới chặt hạ một cây sưa lớn ở đây và đưa đi nơi khác.

Người dân khu vực này cho biết, trên phố Thuốc Bắc có 2 cây sưa lớn, tỏa bóng mát quanh năm nên luôn được người dân quanh khu chăm sóc và bảo vệ. Việc chặt hạ mà họ không rõ lý do khiến nhiều người bức xúc.

Tuy nhiên, trưa 17.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, cho biết việc chặt hạ cây sưa đỏ trên phố Thuốc Bắc là cần thiết và khẩn cấp.

Theo ông Mạnh, trước khi bị chặt hạ, cây sưa kể trên bị bật gốc và đổ nghiêng khoảng 60 độ ra đường. Nhận thấy phải chặt hạ cây sưa để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã đề xuất với chính quyền địa phương và phối hợp với Công an phường, UBND phường Hàng Bồ... tổ chức chặt hạ cây sưa đỏ này.

Cây sưa đỏ được chặt hạ có đường kính hơn 30 cm, cao hơn 7 m. Toàn bộ số gỗ của cây sưa đỏ sau đó được chuyển về kho của thành phố Hà Nội để bảo quản và sẽ được đấu giá theo quy định.

“Khi khai thác cây sưa đỏ, có đầy đủ các cơ quan chức năng chứng kiến, xác định kỹ khối lượng gỗ sưa và xác nhận vào biên bản, sau đó mới đưa số gỗ sưa đỏ này về kho của thành phố”, ông Mạnh nói.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax
Thời sự- Nam Phương - 11:12 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---