--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người đã tiêm phòng COVID-19 ở Mỹ có thể ra ngoài mà không đeo khẩu trang

PV - 05:33 28/04/2021

CDC Mỹ đã nới lỏng quy định sử dụng khẩu trang khi ra ngoài đối với những người đã được tiêm phòng đầy đủ.

Ngày 27/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Mỹ đã nới lỏng quy định sử dụng khẩu trang khi ra ngoài đối với những người đã được tiêm phòng đầy đủ. Theo chỉ dẫn mới cập nhật của cơ quan này, những ai đã được tiêm phòng đầy đủ có thể tham gia các hoạt động ngoài trời một cách an toàn mà không cần tới khẩu trang trừ khi họ ở trong đám đông với những người không quen biết.

Giám đốc CDC Mỹ, Tiến sỹ Rochelle Walensky cho biết: “Nếu bạn đã tiêm phòng đầy đủ và muốn nhóm họp ngoài trời cùng với những người đã và chưa được tiêm hoặc ăn trong một nhà hàng ngoài trời cùng bạn bè từ nhiều gia đình, khoa học đã chứng minh bạn có thể thực hiện các hoạt động trên mà không cần tới khẩu trang. Nhìn chung, những người đã tiêm phòng có thể tham gia các hoạt động ngoài trời an toàn mà không cần tới khẩu trang. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục khuyến cáo sử dụng khẩu trang ở các nơi đông người như sân vận động và các buổi hòa nhạc nơi khó có thể duy trì khoảng cách vật lý và có nhiều người chưa tiêm phòng. Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến nghị điều này cho tới khi người dân được tiêm phòng rộng rãi.”  

Tiến sỹ Walensky cho biết quyết định này được đưa ra trong bối cảnh số người được tiêm vaccine đang gia tăng trong khi số ca nhiễm mới, nhập viện và tử vong do Covid-19 đang giảm.

Tới thời điểm hiện tại, hơn một nửa số người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine Covid-19 trong khi hơn 1/3 đã được tiêm phòng đầy đủ./.

 

  •  BRT - "Thắng lợi " của một dự án giao thông
    Nhìn thẳng- Quốc Trọng - 05:23 28/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Hà Nội đã thai nghén dự án BRT trong 10 năm. Tuy nhiên, trong 10 năm đó, khi giá cả vật tư thị trường đều tăng, nhưng suất đầu tư của Hà Nội cho dự án BRT giảm mạnh từ 53,6 triệu USD xuống còn… khoảng 35 triệu USD.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 17/6: Thêm 136 ca mắc COVID-19, tổng trong ngày Việt Nam ghi nhân 515 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 136 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM và Bắc Giang mỗi địa phương đều ghi nhận 62 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 515 ca mới và 63 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---