--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngừng tập thể thao khi bị bệnh đái tháo đường

KHÁNH THỦY (GHI) - 14:39 21/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Việc duy trì tập thể thao ngay cả khi bệnh nhân bị đái tháo đường có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Anh Nguyễn Anh Tú (Thanh Trì, Hà Nội) mới  phát hiện đái tháo đường. Trước đây anh rất hay đánh cầu lông và chạy bộ, từ khi bị bệnh, thấy mệt nên anh giảm các hoạt động thể thao, thậm chí nhiều lúc còn ngừng tập. 

Lời bàn: BS Thu Trang, Hội Giáo dục người đái tháo đường cho biết, việc duy trì tập thể thao ngay cả khi bệnh nhân bị đái tháo đường có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tác dụng chính của hoạt động thể dục, thể thao sẽ giúp cho bệnh nhân kiểm soát được lượng đường máu tốt hơn thông qua giảm kháng insulin, làm tăng tiêu thụ gluco, và giảm thừa cân, béo phì. Hoạt động thể thao còn giúp kiểm soát được tình trạng lipid máu như làm tăng HDL-cholesterol và giảm LDL-cholesterol giúp kiểm soát huyết áp tốt. Tập thể thao giúp giảm căng thẳng, giảm stress, cải thiện giấc ngủ, tăng chất lượng cuộc sống. Khi bị đái tháo đường, có thể tập đi bộ trên máy vì đi bộ giúp cho các nhóm cơ lớn vận động lặp đi lặp lại có kèm theo tăng sử dụng oxy nhằm kiểm soát đường máu tốt hơn.

 • Ăn 2 suất trái cây mỗi ngày giúp phòng bệnh đái tháo đường
  Khỏe- TS.BS Nguyễn Quang Bảy - 11:00 21/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người lầm tưởng rằng việc ăn hoa quả, trái cây làm phát sinh đái tháo đường nên đã lựa chọn loại trái cây,  ăn ít hoặc loại bỏ thực phẩm này khỏi chế độ dinh dưỡng của mình. Thực tế nghiên cứu mới cho thấy, ăn trái cây đúng giúp phòng căn bệnh này rất hữu hiệu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP.HCM phải tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna trước 8/8
Thời sự- Bích Huệ - 10:45 05/08/2021
Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna để đảm bảo sử dụng hiệu quả theo phân bổ của Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chăm sóc da tay khi mang găng y tế
  Khỏe- ThS.BS Tạ Quốc Hưng - 14:12 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Găng tay y tế rất quan trọng, giúp bảo vệ bàn tay khỏi tác nhân gây bệnh, đặc biệt trong dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, mang găng tay trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề da: viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da tiếp xúc kích ứng, thậm chí nấm da.
 • Giải pháp phòng chống châu chấu tre lưng vàng
  Khoa học- BA - 13:43 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để kiểm soát, không để châu chấu tre lưng vàng phá hoại cây trồng trên diện rộng cần thực hiện tốt những giải pháp kiểm soát châu chấu hiệu quả, ngành nông nghiệp cần tăng cường phát triển và ứng dụng biện pháp sinh học.
 • Bắc Giang liệt kê 28 dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng
  Bất động sản - Xuân Hạ - 13:30 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang vừa công bố thông tin thống kê 61 dự án nhà ở, khu đô thị, khu dân cư mới đang thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh và đưa ra cảnh báo đang có rất nhiều dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.
 • VNIndex tăng trưởng cao nhất trong 21 năm hoạt động
  Kinh tế- HN - 13:26 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tổng hợp giao dịch thị trường tháng 7/2021 của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) cho biết, trong tháng này VNIndex lên cao nhất trong 21 năm hoạt động với mức 1.310,05 điểm, giảm 6,99% so với tháng 6/2021 và tăng 18,68% so với đầu năm 2021.
 • Sẽ miễn, giảm thuế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19
  Thời sự- Thu Hằng - 12:39 05/08/2021
  Thường trực Chính phủ và các cơ quan cơ bản nhất trí với các giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.  Việc này được thực hiện theo quy trình rút gọn.