--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngứa hậu môn vì giun kim

PHẠM HẰNG - 14:24 25/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Giun kim thường hay gặp ở trẻ nhỏ, khiến trẻ khó chịu, không ngủ được. Cha mẹ cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ cho trẻ để tránh nhiễm giun.

Cháu Nguyễn Thành Phú (Hải Dương, 4 tuổi) cả đêm lục đục, ngủ không sâu, cháu cứ kêu ngứa hậu môn. Mẹ cháu phải dậy rửa cho cháu, lúc đó cháu mới ngủ yên.

Lời bàn: BS Nguyễn Việt Dũng, Bệnh viện 19/8 chia sẻ, trẻ em do ý thức vệ sinh chưa cao nên thường nhiễm giun sán, đặc biệt là giun kim. Nửa đêm là khoảng thời gian giun đói hay bò lên.

Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý tẩy giun cho trẻ 2 lần/năm. Sáng ngày nên rửa hậu môn sạch cho trẻ để loại trứng và giun có thể bò lên buổi đêm. Khi trẻ nhiễm giun kim có thể ngân nước ấm với chút muối. Hoặc có thể dùng cách đông y là ăn hạt bí ngô.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Hợp đồng gia đình" tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống
Kinh tế- Minh Quang - 00:00 22/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhà máy nước mặt Sông Đuống được khẳng định áp dụng công nghệ độc quyền của châu Âu. Thực tế, những ưu việt của công nghệ châu Âu ấy, đều được nhập khẩu, vận hành... trong vòng tròn quan hệ giữa các công ty tại Đức và Việt Nam của vợ chồng "Shark" Liên và ông Lê Toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO