--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngủ dậy có 6 vị lạ này coi chừng có bệnh nguy hiểm

04:34 20/12/2017

Sau một đêm ngủ dài, thì cơ thể thực hiện rất nhiều các công đoạn bài tiết và trao đổi chất, loại bỏ những độc tố, tiếp nhận dinh dưỡng và sửa chữa những sai sót. Sau khi tỉnh dậy, soi gương bạn sẽ thấy, tóc bóng dầu hoặc bết gàu, da nhờn hoặc là khô hơn, mặt tái sạm, và miệng có vị lạ, hơi thở có mùi.

Nếu như bạn thấy nước bọt trong miệng có vị đắng, mặn, ngọt, chua, tanh… đều là những dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm

Những vị lạ trong miệng vào buổi sáng có thể là dấu hiệu của những bệnh dưới đây

Vị lạ trong miệng vào buổi sáng thức dậy

Vị lạ trong miệng vào buổi sáng thức dậy

Miệng đắng coi chừng bệnh sỏi mật

Nếu miệng đắng kèm theo đó là nước tiểu có màu vàng, có thể nghĩ đến chứng viêm nóng mật. Bệnh này cải thiện bằng cách là ăn khổ qua để giải nhiệt. Nếu như miệng đắng kèm theo trướng bụng ở bên phải, đặc biệt là nặng hơn khi ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ thì phải đề phòng bị chứng sỏi mật.

Miệng ngọt có thể do tiểu đường

Miệng ngọt là biểu hiện tỳ vị bị nhiệt, với việc này thì bạn nên ăn nhiều rau, ít thịt và chất béo, đồng thời nên tăng cường hoạt động thể chất, chú ý đi ngủ sớm. Miệng ngọt kèm theo uống nước nhiều, tiểu nhiều, cẩn thận bị bệnh tiểu đường.

Miệng mặn liên quan bệnh thận

Miệng mặn đôi khi còn là biểu hiện của thận hư và thường kèm theo triệu chứng như đi tiểu nhiều, đau thắt lưng và ớn lạnh, cơ thể mệt mỏi.

Miệng chua cảnh giác rối loạn tiêu hóa

vị lạ trong miệng vào buổi sáng

vị lạ trong miệng vào buổi sáng​

Miệng chua là biểu hiện gan hoặc là dạ dày có vấn đề. Bệnh nhân thường có các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn,  suy nhược và khó tiêu.

Miệng nhạt do cảm, tỳ hư

Nhạt miệng tức là ăn gì cũng không thấy mùi vị và có vị giác kém. Đây có thể là những dấu hiệu bệnh cảm và tỳ hư. Ăn cháo khoai lang, đậu trắng có thể cải thiện được phần nào triệu chứng của bệnh này.

Miệng tanh là dấu hiệu nhiệt phổi

Miệng có mùi tanh cần nghĩ ngay đến chứng nhiệt phổi. Trường hợp này thì bạn nên ăn diếp cá, quả lê và hạnh nhân là thích hợp nhất.

PV (tổng hợp)

  • 7 bệnh từ thói quen ngủ gục trên bàn
    Khỏe- 10:08 11/03/2018
    Học sinh hay dân văn phòng thường có thói quen ngủ gục trên bàn vào giờ nghỉ trưa. Tư thế này có thể khiến bạn phải đối mặt với nhiều loại bệnh nguy hiểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
Thời sự- Nhóm Phóng viên - 07:25 22/09/2021
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Rất nhiều người dân Hà Nội băn khoăn, thời điểm này họ muốn về quê, đi các tỉnh thành khác cần giấy tờ, thủ tục gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---