--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngôn ngữ lập trình Pascal không còn trong Tin học lớp 11

NGUYÊN KHÔI - 07:46 14/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT. Theo đó, ngôn ngữ lập trình Pascal được đưa khỏi môn Tin học lớp 11.

Theo Bộ GD&ĐT, sách giáo khoa Tin học 11 đã trình bày các yếu tố đặc trưng riêng về Pascal quá sâu, không cần thiết, gây quá tải cho dạy và học, một số nội dung nặng về lý thuyết và vượt chuẩn.

Ngôn ngữ lập trình Pascal được đưa vào sách giáo khoa từ nhiều năm nay.

Khi thực hiện chương trình GDPT mới, cần điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng lược bỏ những nội dung vượt quá chuẩn kiến thức kỹ năng, không ảnh hưởng nhiều đến mục đích chính là về Lập trình và Ngôn ngữ lập trình bậc cao như xác định trong chương trình môn Tin học lớp 11 năm 2006.

Lược bỏ những nội dung sâu vào chi tiết của Ngôn ngữ lập trình Pascal. Lý do bởi ngôi ngữ lập trình này có những nội dung không phù hợp với trình độ nhận thức và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh; Ngôn ngữ lập trình Pascal đã lạc hậu, không còn thông dụng.

Ngôn ngữ lập trình Pascal được đưa vào sách giáo khoa từ nhiều năm nay. Nhiều học sinh đã rất vất vả để vượt qua môn học này, trong khi phần lớn không ứng dụng được kiến thức đã học vào thực tế.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO