--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh thảo luận bàn tròn với các “đại sứ nhỏ Vinschool" trong chiến dịch 3.500Lives

QD - 14:33 18/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 16/4, tại Nhà hát Harmony Vinschool (Hà Nội), Đại sứ chiến dịch 3.500Lives toàn cầu - ngôi sao Hollywood Dương Tử Quỳnh cùng hơn 500 phụ huynh, học sinh Vinschool đã tham gia chương trình “Đại sứ nhỏ Vinschool–Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”.

Đây là sự kiện đầu tiên triển khai các hoạt động của chiến dịch #3.500 sinh mạng tại Việt Nam với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về những "nguyên tắc cứu mạng" khi tham gia giao thông.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch An toàn giao thông #3.500 sinh mạng do Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Công ty Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) phối hợp triển khai tại Việt Nam.

Nối tiếp lễ phát động chiến dịch #3.500 sinh mạng với quy mô toàn quốc vào ngày 19/3 vừa qua, chương trình là hoạt động đầu tiên nhằm chính thức đưa những quy tắc vàng về di chuyển an toàn vào đời sống.

Ông Jean Todt -  Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc và ngôi sao Hollywood Dương Tử Quỳnh cùng các" đại sứ nhỏ Vinschool"  tuyên truyền về giao thông an toàn.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người dân ở độ tuổi từ 15 - 29 ở Việt Nam. Chính vì thế, việc chọn ra các đại sứ nhỏ nhằm góp phần thể hiện tiếng nói và cam kết mạnh mẽ của thế hệ tương lai trong việc đối phó với vấn nạn giao thông, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.

Mỗi em học sinh sẽ là một đại sứ để nhắc nhở cha mẹ, người thân về những quy tắc lái xe an toàn để góp phần tạo một môi trường giao thông an toàn, văn minh cho chính các em, cho gia đình và cả xã hội.

Là đơn vị tiên phong tham gia chiến dịch, Vinschool mong muốn chung tay cùng cả xã hội giảm thiểu thương vong vì tai nạn giao thông, thông qua các phương pháp giáo dục, nâng cao ý thức học sinh và phụ huynh khi di chuyển. Trong thời gian tới, Vinschool sẽ phổ biến và đưa 12 Quy tắc di chuyển An toàn của FIA vào Chương trình giáo dục kỹ năng sống để nâng cao ý thức cũng như những kỹ năng của học sinh khi lưu thông trên đường.

Ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh thảo luận an toàn giao thông cùng các "đại sứ nhỏ Vinschool""".

Cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác này, Vinschool sẽ quy hoạch các khu vực quanh trường học thành những khu vực an toàn, giới hạn tốc độ di chuyển của các phương tiện để hạn chế nguy cơ gây tai nạn cho các em học sinh.

Với tài năng và sự sáng tạo của mình, các học sinh Vinschool đã gây ấn tượng với các quan khách có mặt tại Nhà hát Harmony Vinschool bằng các tiết mục nhạc kịch, hát, múa kết hợp với hùng biện, tranh luận bằng tiếng Anh đầy tự tin.

Đặc biệt, qua màn đối thoại bàn tròn với một trong 15 đại sứ chiến dịch #3.500Lives toàn cầu, ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh về trách nhiệm và vai trò của một đại sứ, học sinh Vinschool đã cho thấy hình ảnh những công dân toàn cầu trong thời đại mới, tài năng, bản lĩnh và quan tâm đến các vấn đề xã hội.

Cùng tham dự sự kiện, Chủ tịch FIA - ông Jean Todt -  người khai sinh ra chiến dịch và đồng thời là Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về An toàn giao thông đã hoan nghênh sự hưởng ứng và cam kết từ thầy trò và Ban Giám hiệu trường Vinschool trong nỗ lực truyền tải thông điệp “Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng” cũng như triển khai các hoạt động thiết thực để giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông.

Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và VMA ký kết Chương trình phối hợp triển khai chiến dịch “#3.500 sinh mạng tại Việt Nam” giai đoạn 2019 – 2022..jpg

Tại sự kiện, Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và VMA cũng đã chính thức ký kết Chương trình phối hợp triển khai chiến dịch “#3.500 sinh mạng tại Việt Nam” giai đoạn 2019 – 2022.

Theo đó, hai bên sẽ tập trung 6 nội dung trọng điểm, trong đó ưu tiên tuyên truyền và phổbiến 12 quy tắc lái xe an toàn; phối hợp trong các chương trình phát, tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học trên toàn quốc. Hai đơn vị cũng sẽ lên kế hoạch và triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế cho các nạn nhân chấn thương do tai nạn giao thông và phối hợp trong quá trình triển khai các Chương trình giáo dục lái xe an toàn cho lứa tuổi vị thành niên.

Trong thời gian tới, Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng sẽ phối hợp và đồng hành cùng VMA xây dựng thí điểm các khu vực an toàn quanh trường học và khu dân cư.

  • Innovation Center – không gian sáng chế hiện đại của học sinh Vinschool
    Khám phá- 14:09 22/05/2018
    Dựa trên những tiêu chí thiết kế không gian sáng tạo tại Mỹ và Israel, Innovation Center của Vinschool là Trung tâm thực nghiệm sáng tạo dành cho học sinh phổ thông đầu tiên được xây dựng tại Vinschool The Harmony với mong muốn thúc đẩy năng lực sáng tạo, sáng chế của học sinh, tạo môi trường nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và công nghệ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngân sách tỉnh chi 1.555 tỷ đồng giải phóng mặt bằng mở rộng sân bay Điện Biên
Thời sự- Hoàng Hà - 12:04 22/01/2022
Dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên có tổng mức đầu tư là hơn 1.467 tỷ đồng từ nguồn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Riêng giải phóng mặt bằng sẽ chi 1.555 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---