--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngôi nhà mơ ước từ đồ phế thải

00:15 30/12/2017

Ngôi nhà mơ ước từ đồ phế thải ý tưởng của Đỗ Lê Hoàng Long, trường THCS Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngôi nhà mơ ước được làm từ đồ phế thải như que kem, thìa sữa chua…

Ngôi nhà được thiết kế mang hơi thở của thiên nhiên được xây dựng trên các nguyên vật liệu sẵn có, thậm chí là từ các đồ phế thải như que kem, thìa sữa chua… Theo đó, ngôi nhà gồm cổng chính được ghép bằng những tấm nhựa, phía trên mái được làm bằng các que tre – hồ sen – như lá phổi của cả ngôi nhà. Nối hai bờ của hồ là một chiếc cầu cong cong được làm bằng que kem.

Bên trái cổng và đằng sau là những hàng cau được làm bằng cây đũa và lá cây làm bằng nỉ. Ngôi nhà còn có khu vui chơi gồm có xích đu, có ghế đá, vườn hoa được làm bằng que kem, thìa sữa chua và ống hút sữa. Bước vào trong nhà, đầu tiên là phòng khách tiếp đến là phòng bếp, cầu thang dẫn lên tầng 2 nơi đây là phòng ngủ các vật dụng trong phòng từ giường, tủ, bàn ghế, góc học tập đều được tận dụng từ những sản phẩm đã qua sử dụng như vỏ hộp sữa, que đè lưỡi, vỏ hộp thạch, thìa sữa chua…

Mái nhà màu xanh được lắp những tấm kính năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng sinh hoạt cho cả ngôi nhà. Sản phẩm là mơ ước của con người về một căn nhà tràn ngập thiên nhiên, sống giữa thiên nhiên.

T.Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống