--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngôi nhà di động

HÀ BÌNH - 17:00 08/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngôi nhà với thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng lắp ráp thành một chiếc xe đẩy để di chuyển đi nơi khác.

Đó là ý tưởng về “Nhà di động dành cho người vô gia cư” của cô sinh viên Trần Mỹ Kiều Trâm đến từ Trường Đại học Kiến trúc TP HCM.

Ý tưởng của Trâm được đánh giá là có tính ứng dụng cao, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội. Băn khoăn trước thực tế hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, số lượng người vô gia cư ngày càng tăng. Hàng ngày, họ phải làm những công việc vất cả, mưu sinh kiếm sống. Đêm đến, chỗ ngủ của họ là lề đường, là gầm cầu, phải chịu đựng những khắc nghiệt của thời tiết. Kiều Trâm đã thiết kế nên một ngôi nhà di động, có thể dễ dàng di chuyển và lắp ráp phù hợp với thói quen sinh hoạt của những người vô gia cư.

Ngôi nhà Kiều Trâm thiết kế gồm có khung xe đẩy và giường ngủ cũng chính là thùng chứa hàng. Bình thường, ngôi nhà di động sẽ được sử dụng là một chiếc xe đẩy hàng, có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này tới nơi khác. Khi đêm đến, chỉ với 4 bước lắp ráp đơn giản, chiếc xe đẩy hàng đã trở thành một ngôi nhà ấm áp cho những người vô gia cư. Với chi phí sản xuất khá thấp, MOBI Home hứa hẹn sẽ trở thành sản phẩm phục vụ hữu ích cho cuộc sống của những người vô gia cư không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Công an xác định ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án
Thời sự- Nguyễn Dương - 20:49 11/08/2020
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) đang bị điều tra, làm rõ mối liên quan đến 3 vụ án, trong đó có vụ Nhật Cường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO