--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngọc trai thiên nhiên được tạo từ vật thể lạ

PV - 09:01 02/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Viên ngọc trai tự nhiên thường không tròn đều mà hay bị méo mó. Do chúng được tạo từ các vật thể lạ rơi vào trong lòng con trai.

Hỏi: Ngọc trai thiên nhiên được tạo nên từ con trai theo cơ chế nào?

Vũ Hồng (Đà Nẵng)

Ông Nguyễn Xuân Minh, một người chuyên nghiên cứu, sưu tập ngọc trai cho hay: Ngọc trai tự nhiên là ngọc được tìm thấy ở con trai sống ngoài tự nhiên.

Quá trình hình thành ngọc trai không có bất kỳ sự tác động nào của con người. Thay vào đó, trong quá trình sinh sống, một vật lạ rơi vào thân con trai. Loài vật này sẽ tiết ra những chất có khả năng tạo nên những lớp xà cừ bọc lấy vật này.

Lâu ngày, lớp xà cừ dày, được cọ xát bởi chính thân con trai tạo nên viên ngọc vừa sáng lại bóng. Thông thường, viên ngọc trai tự nhiên thường không tròn đều mà hay bị méo mó.

 

  • Nhận biết ngọc trai thật, giả
    Khoa học- 19:25 24/12/2017
    Thị trường ngọc trai khá đa dạng. Chỉ cần vài chục nghìn đến vài trăm nghìn là có thể mua được chuỗi ngọc trai “trông như thật”. Theo các chuyên gia, hoàn toàn có thể tránh được rủi ro mua phải ngọc trai giả nếu nắm được các nguyên tắc nhận biết cơ bản về ngọc trai.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hóa chất trong vụ cháy ở Long Biên tồn tại lâu ngoài không khí
Khoa học- Bảo Khánh - 18:01 10/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Xung quanh khu vực cháy kho hóa chất ở Long Biên, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều hóa chất độc hại không nằm trong danh mục cho phép sản xuất của doanh nghiệp. Điều đáng nói các hóa chất vẫn tồn tại trong không khí nhiều ngày sau đám cháy.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO