• ngo doc thuc pham

Ngộ độc thực phẩm, trẻ 4 tháng tuổi phải cấp cứu
Khỏe- An Quý (ghi) - 06:55 05/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Các y bác sĩ các hiệp hội lớn cũng khuyến cáo ngoài sữa mẹ, sữa công thức đúng chỉ định, trẻ em trước độ tuổi tập ăn dặm không cần bổ sung bất kỳ loại nước uống nào cả.
--Quảng cáo---
  • TP.HCM: 20 HS tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
    Thời sự- N,QUYÊN-H.LAN - 13:42 13/09/2020
    Đến thời điểm này đã có 20 học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2 phải nhập viện vì bị nôn ói, tiêu chảy.
  • Sức khỏe, tính mạng học sinh bị đe dọa: Ðến hẹn lại... lo
    Giáo dục- HÀ LINH - QUANG LỘC - 09:20 12/09/2020
    Khai giảng năm học mới chưa tròn một tuần nhưng đã có học sinh tử vong vì cổng trường sập, bị thương vì quạt trần rơi, bị bỏ quên trên xe đưa đón, bị ngộ độc thực phẩm…
  • Nhập viện vì ngộ độc do ăn cá hồng
    Khỏe- T.N - 09:22 07/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngộ độc hải sản nói chung và cá biển nói riêng thường xuyên xảy ra tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là những vùng ven biển. Ngộ độc Ciguatoxins do ăn cá hồng đã khiến nhiều 23 người phải nhập viện.
  • Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu thuốc giải độc ngộ độc thực phẩm hiếm gặp
    Khỏe- PV - 06:10 02/09/2020
    Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược đã cấp phép nhập khẩu thuốc botulism antitoxin để điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm hiếm gặp tại Bệnh viện Bạch Mai.
  • Xử lý khi ăn không tiêu
    Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 13:13 28/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Khi ăn không tiêu cần loại trừ chất độc ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt sau đó tùy theo loại thực phẩm mà có cách xử lý riêng.
  • Ngộ độc thịt ba ba
    Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 16:03 29/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Thịt ba ba giàu chất dinh dưỡng, nhưng thịt không còn tươi có thể là “liều thuốc độc” cho cơ thể. Nhiều người mắc dị ứng ba ba có thể do cơ địa dị ứng, mẫn cảm với một số thành phần trong thịt ba ba. Hoặc thịt ba ba chết, chất đạm sẽ phân hủy, các acid amin chuyển hóa thành chất gây ngộ độc và có thể gây dị ứng cho người ăn.
  • Nhiều trẻ nguy kịch vì tận dụng vỏ chai đựng nước và thuốc
    Khỏe- N.Hà - 09:39 27/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Sau khi ăn sáng, một bé gái mua nước ở cổng trường uống và bị đưa nhầm chai dung dịch axit sunfuric (loại rửa ắc quy) khiến cháu nguy kịch. Một bé trai khác cũng bị nhỏ nhầm thuốc tẩy nốt ruồi vào mũi khiến bé bị loét toàn bộ niêm mạc mũi họng. Liên tục các trường hợp không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng nguy kịch do thói quen tận dụng chai nước và thuốc là hồi chuông cảnh báo cho chúng ta.
  • Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm tới từng gia đình
    Khỏe- N.hà - 11:38 24/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ truyền thông với cán bộ chuyên tránh, nhằm nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các thôn, làng về phòng, chống ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum còn tổ chức truyền thông trực tiếp đến từng hộ gia đình, cụm dân cư ...
  • Ngộ độc thực phẩm do ăn sắn
    Đời sống- Ngọc Thái - 10:00 18/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Tổng hội Y học Việt Nam, người (nặng khoảng 50kg) hấp thu phải chất acid Cyanhydric (HCN) trong củ sắn khoảng 20mg sẽ bị ngộ độc và 50mg sẽ tử vong.
  • Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè
    Khỏe- thúy nga - 16:30 10/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. Thực hiện khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè.
  • Suy thận vì ăn 1 quả đào - Cảnh báo về ngộ độc thực phẩm
    Khỏe- Đỗ Hằng - 14:18 03/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Chỉ ăn một quả đào mà bà Nguyễn Thị T. (64 tuổi) phải đến cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận.
  • Lào Cai triển khai tập huấn chuyên sâu về an toàn thực phẩm
    Khỏe- Thúy Nga - 10:22 01/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Để nâng cao năng lực cho cán bộ Y tế trong việc khai báo, điều tra, chẩn đoán, xử trí cấp cứu ngộ độc thực phẩm, Lào Cai đã triển khai tập huấn chuyên sâu về an toàn thực phẩm.
  • Long An tích cực triển khai thực hiện an toàn thực phẩm trong tình hình mới
    Khỏe- PV - 08:59 26/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới, ngoài việc phổ biến kiến thức, Chi cục An toàn thực phẩm Long An còn tích cực thanh kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
  • 70% số vụ ngộ độc thực phẩm là do sử dụng suất ăn từ nơi khác chuyển đến
    Bạn đọc- Bảo Bình - 07:48 15/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) tại Hội thảo “Phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể; ngộ độc do độc tố tự nhiên và cập nhật số liệu an toàn thực phẩm” tổ chức tại TPHCM, tính đến ngày 31/5, toàn quốc đã ghi nhận 48 vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 870 người mắc, 824 người nhập viện điều trị và 22 người tử vong.
  • Bắc Ninh đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp phòng chống ngộ độc thực phẩm
    Đời sống- Ngọc Thái - 15:09 12/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO