• ngo doc thuc pham

Ngộ độc thịt ba ba
Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 16:03 29/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thịt ba ba giàu chất dinh dưỡng, nhưng thịt không còn tươi có thể là “liều thuốc độc” cho cơ thể. Nhiều người mắc dị ứng ba ba có thể do cơ địa dị ứng, mẫn cảm với một số thành phần trong thịt ba ba. Hoặc thịt ba ba chết, chất đạm sẽ phân hủy, các acid amin chuyển hóa thành chất gây ngộ độc và có thể gây dị ứng cho người ăn.
 • Nhiều trẻ nguy kịch vì tận dụng vỏ chai đựng nước và thuốc
  Khỏe- N.Hà - 09:39 27/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau khi ăn sáng, một bé gái mua nước ở cổng trường uống và bị đưa nhầm chai dung dịch axit sunfuric (loại rửa ắc quy) khiến cháu nguy kịch. Một bé trai khác cũng bị nhỏ nhầm thuốc tẩy nốt ruồi vào mũi khiến bé bị loét toàn bộ niêm mạc mũi họng. Liên tục các trường hợp không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng nguy kịch do thói quen tận dụng chai nước và thuốc là hồi chuông cảnh báo cho chúng ta.
 • Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm tới từng gia đình
  Khỏe- N.hà - 11:38 24/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ truyền thông với cán bộ chuyên tránh, nhằm nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các thôn, làng về phòng, chống ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum còn tổ chức truyền thông trực tiếp đến từng hộ gia đình, cụm dân cư ...
 • Ngộ độc thực phẩm do ăn sắn
  Đời sống- Ngọc Thái - 10:00 18/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Tổng hội Y học Việt Nam, người (nặng khoảng 50kg) hấp thu phải chất acid Cyanhydric (HCN) trong củ sắn khoảng 20mg sẽ bị ngộ độc và 50mg sẽ tử vong.
 • Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè
  Khỏe- thúy nga - 16:30 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. Thực hiện khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO