• ngo doc

Cả nhà ngộ độc vì cua giã sẵn
Y học và đời sống- Thúy Nga - 07:09 17/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Việc mua cua bán sẵn tuy tiện lợi nhưng thường là cua không ngon, có cả những con gãy chân, thậm chí cả cua chết. Cua giàu đạm, canxi nhưng khi chết lại rất độc.
 • Suýt tử vong vì ăn ghẹ chết
  Bác sĩ của bạn- NHật Hà - 07:40 09/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ghẹ chết phần đạm  histidin - một trong các loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể - được chuyển hóa histamin gây độc với cơ thể. Nếu không được cứu chữa kịp thời và đúng cách, người bị ngộ độc có nguy cơ tử vong rất cao.
 • Bé 3 tháng tuổi suy đa tạng vì chữa thuốc Nam
  Khỏe- ThS Cao Việt Hưng - 07:11 04/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Sản Nhi-Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã cấp cứu và điều trị thành công bệnh nhi 3 tháng tuổi bị viêm phổi, suy hô hấp nặng do gia đình tự điều trị, cho uống thuốc Nam.
 • 'Vi phạm an toàn thực phẩm khác gì đầu độc con người'
  Thời sự- Thu Hằng - 14:43 01/11/2019
  Vi phạm an toàn thực phẩm khác gì đầu độc con người. Nhưng chế tài hiện tại chưa đủ tính răn đe và rất ít trường hợp bị xử lý hình sự", bà Phạm Khánh Phong Lan nói.
 • Nguy kịch vì nhiễm độc thực phẩm
  Khỏe- Nhật Hà (ghi) - 06:00 27/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tất cả các loại sữa đều không nên để lâu hoặc pha sẵn vì làm mất đi các chất dinh dưỡng. Đặc biệt, nếu bảo quản không đúng để sữa pha quá thời gian sẽ gây lên men, tạo môi trường thuận lợi để vi nấm, vi khuẩn phát triển.  Khi trẻ uống phải sữa này sẽ bị ỉa chảy nhiễm độc gây mất nước và rối loạn điện giản rất nguy hiểm.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO