• nghien cuu

Nước giải khát từ tảo
Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 13:54 05/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhóm nghiên cứu của trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã sản xuất thành công astaxanthin từ vi tảo Haematococcus pluvialis và ứng dụng để sản xuất nước giải khát giàu dinh dưỡng
 • Virus lai phục vụ nghiên cứu an toàn và phát triển văcxin
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:42 31/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lan truyền trong không khí và có khả năng gây tử vong, SARS-CoV2 chỉ có thể được nghiên cứu phân tích trong điều kiện an toàn sinh học cấp cao. Tuy nhiên, những biện pháp phòng ngừa an toàn này làm chậm nỗ lực điều nghiên, phát triển thuốc và văcxin do nhiều nhà khoa học không được trang bị các phương tiện an toàn sinh học cần thiết.
 • Hà Nội tìm giải pháp cải thiện chất lượng không khí
  Thời sự- Tô Hội - 06:26 29/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chiều 28/7, hội thảo "Cải thiện chất lượng không khí Hà Nội, cập nhật nghiên cứu và giải pháp" do Sở TN&MT Hà Nội (DONRE) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) và các chuyên gia trong Mạng lưới không khí sạch (VCAP) đã diễn ra tại Hà Nội.
 • Nghiên cứu mới về ánh sáng lâu đời nhất khẳng định tuổi của vũ trụ
  Khoa học- An Khuê - 20:13 27/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các phép đo khoa học mới đã cho thấy vũ trụ có thể trẻ hơn hàng trăm triệu năm so với tuổi ước tính trước đó là khoảng 13,8 tỷ năm.
 • Không nên ảo tưởng có thể hạ giá thịt lợn
  Thị trường- TV - 14:53 27/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Nguyễn Đức Thành, Cố vấn trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách – VEPR cho rằng, “không nên ảo tưởng có thể hạ giá thịt lợn bằng mệnh lệnh hành chính hay tăng nguồn cung từ Thái Lan”.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO