--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa Hội phụ huynh thu tiền ngoài quy định

NGUYÊN KHÔI - 06:11 09/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản chỉ đạo về các khoản thu trong năm học mới 2019-2020, trong đó, nghiêm cấm Ban đại diện cha mẹ học sinh thu các khoản thu ngoài quy định.

Cụ thể, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu: Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Không thu các khoản: bảo vệ cơ sở vật chất nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường, trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Không được thu tiền cho mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Sở cũng đề nghị các đơn vị quản lý tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn theo phân cấp quản lý và xử lý nghiêm đối với những trường hợp lạm thu trong nhà trường.

Theo kế hoạch, TPHCM sẽ tựu trường vào ngày 19/8, trước lễ khai giảng 2 tuần. Mức học phí vẫn giữ nguyên như năm trước.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 28/2, có 16 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương 12 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:58 28/02/2021
Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO