--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghi vấn Quân đội Syria dùng súng điện tử hạ UAV thánh chiến ở Idlib

THÁI BẰNG - 22:41 29/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội Syria sự dụng thiết bị tác chiến điện tử EW bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) vũ trang của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng tây bắc Greater Idlib.

Ngày 27.06.2020, tài khoản Reverse Side của Medal trang mạng xã hội Telegram công bố những bức ảnh một chiếc UAV vũ trang còn nguyên vẹn, mang theo một số quả bom đường kính nhỏ. Theo thông báo, chiếc UAV này bị hạ bởi một vũ khí EW không xác định, có thể do Nga cung cấp.

Chiếc UAV vũ trang bị quân đội Syria bắn hạ ở Idtlb

Thiết kế của máy bay này tương tự như cấu trúc của các UAV của thánh chiến, vốn đã tiến hành các cuộc tấn công trước đây vào chiến tuyến của quân đội Syria và căn cứ quân sự Hmeimim của Nga. 

Cấu trúc thiết kế này cho biết, chiếc UAV do tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) chế tạo thủ công, lắp đặt trang thiết bị do phương Tây cung cấp.

Sáu ngày trước, lực lượng phòng không Syria và Nga đã bắn hạ một số UAV vũ trang, thực hiện cuộc tấn công ồ ạt vào căn cứ không quân Hmeimim ở miền nam Lattakia.

Thánh chiến phóng UAV tấn công ở Idlib


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Xử lý loài sâu ăn trụi lá cây ở TPHCM
Khoa học- Hà Bình - 20:03 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt cây sao đen và cây dầu ở TPHCM bỗng dưng trụi lá chỉ sau vài đêm là do loài bướm đêm Antheraea frithi gây ra. Các nhà khoa học Viện Sinh thái học Miền Nam đã nghiên cứu thành công cách ứng phó với loài sâu hại này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO