--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghẹn lòng dòng chữ bé gái 8 tuổi đề tặng mẹ trong tranh: "Con thương mẹ", "con yêu mẹ rất nhiều"

QUỲNH ANH - 15:09 28/01/2022

Những bức tranh bé V.A vẽ tặng mẹ trong lần thăm mẹ hiếm hoi cùng những dòng chữ yêu thương đã khiến người xem không khỏi xót xa, đau lòng.

Vụ việc bé V.A bị mẹ kế bạo hành khiến dư luận xót xa, phẫn nộ khi người mẹ ruột hết lòng thương yêu em thì bị ngăn cản, chia lìa, trong khi đó, em lại phải ở cùng những người đánh đập, hành hạ em đến chết.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ những bức tranh vẽ bằng bút sáp màu, được cho là của bé V.A. vẽ tặng mẹ của mình.

Bên dưới những nét vẽ nghệch ngoạc, thơ ngây là những dòng chữ thể hiện tình yêu mẹ vô bờ của bé V.A: "con yêu mẹ rất nhiều", "con thương mẹ", "mẹ yêu của con".

tranh-be-gai-8-tuoi-2.jpg

Theo chia sẻ của chị L. - bác của bé V.A., những bức tranh này bé V.A vẽ trong thời gian được về thăm mẹ từ năm 2020. Giờ những bức vẽ này đã trở thành những kỷ vật vô giá và đau lòng về bé.

tranh-be-gai-8-tuoi-4.jpg

Còn bác ruột của bé, anh Nguyễn Quang Vinh cho biết, sau khi ly hôn, Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột của bé) đã ngăn cấm, không cho chị H., mẹ của bé V.A và con gặp nhau.

Tháng 12 năm 2020 là lần cuối cùng hai mẹ con gặp nhau khi mẹ của bé đến trường tìm con. 

"Lúc đó bé ôm mẹ khóc và nói một câu mà đến bây giờ tôi nghe lại rất nhiều lần vẫn thấy thương hai mẹ con.

Bé nói 'ba đã cấm con không gặp mẹ rồi mà, sao mẹ gặp con làm gì' và rồi hai mẹ con ôm nhau khóc. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng bé rất hiểu chuyện, bé nói với mẹ 'mẹ ơi, mẹ đừng có khóc, mẹ đừng buồn, mẹ khóc mẹ buồn là V.A. cũng buồn đấy. Mẹ hứa với V. A., mẹ đừng khóc, đừng buồn nữa nhé'".

Theo trích xuất từ camera nhà bé gái, trong suốt 6 tiếng, từ 14 giờ đến 18 giờ ngày 22/12/2021, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã liên tục đánh, đạp… khiến bé V.A tử vong.

Sau đó, tại sảnh cấp cứu, Nguyễn Trung Kim Thái biết Trang có đánh con mình nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu tội ác cho người tình.

Những bức tranh bé gái vẽ tặng mẹ với những dòng chữ thơ ngây của bé gái một lần nữa lại khiến mọi người thêm xót thương cho số phận của em và căm phẫn kẻ đã khiến em phải chết trong đau đớn, cô đơn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.