--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghẽn đường thở vì ôm thú bông đi ngủ

NHẬT HÀ - 15:07 09/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tại các bệnh viện thường xuyên phải tiếp nhận bệnh nhân đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên bị dị ứng ngoài da, viêm mũi, khó thở, hen suyễn, đôi khi còn bị suy hô hấp, nghẽn đường thở hay bị bụi phổi… mà nguyên nhân là do ôm thú nhồi bông.

Bé Nguyễn Thu Linh (Hà Nội) được đưa đến viện cấp cứu trong tình trạng dị ứng, nghẹt thở, có biểu hiện suy hô hấp. Truy tìm tác nhân gây bệnh thì được rõ là do bé thường ôm thú nhồi bông đi ngủ.

Lời bàn: BS Nguyễn Tiến Dũng, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tại các bệnh viện thường xuyên phải tiếp nhận bệnh nhân đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên bị dị ứng ngoài da, viêm mũi, khó thở, hen suyễn, đôi khi còn bị suy hô hấp, nghẽn đường thở hay bị bụi phổi…mà nguyên nhân là do ôm thú nhồi bông.

Bởi thú nhồi bông là đồ vật dễ bám bụi bẩn cũng như nơi tích tụ vi khuẩn, nhất là mạt bụi sinh sôi nẩy nở. Hơn nữa, các loại thú bông được bán nhiều với giá rẻ hiện nay chủ yếu là hàng gia công, tận dụng các loại vải, đệm phế thải để làm chất liệu.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, tốt nhất 15 ngày phải vệ sinh thú nhồi bông, phơi nắng 1 – 3 tiếng để diệt sạch các loại mạt bụi. Nếu cẩn thận hơn, trước khi đem đi vệ sinh nên nhúng thú nhồi bông vào nước sôi để diệt sạch các loại vi khuẩn và nấm mốc có hại…Đặc biệt, gia đình có người hen suyễn, viêm mũi dị ứng, có cơ địa mẫn cảm cần hạn chế sử dụng thú nhồi bông.

  • Điều trị dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ
    Khỏe- Ths.Bs. Tiến Văn - 17:00 31/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nguyên tắc điều trị dị ứng là phát hiện và tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng. Nhiều khi phải thay đổi thói quen ăn uống và cẩn trọng hơn trong việc sử dụng thức ăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO