--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghệ sĩ Thương Tín hết tiền, vợ ôm con bỏ đi

HỒNG LINH - 16:45 24/11/2021

Sau lần đột quỵ, Thương Tín được quyên góp số tiền khoảng 800 triệu đồng nhưng hiện tại, nam diễn viên chia sẻ anh gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

thuong-tin-1.jpg

Thương Tín tên thật là Bùi Thương Tín sinh năm 1956 tại Phan Rang. Khởi đầu sự nghiệp từ bộ môn nghệ thuật cải lương nhưng Thương Tín được biết đến nhiều hơn cả là trong lĩnh vực điện ảnh.

Nam diễn viên từng tham gia hơn 200 bộ phim lớn nhỏ, ở thời kỳ đỉnh cao có năm, ông đóng tới 12 phim. Cho tới tận bây giờ, nhắc tới tên Thương Tín, khán giả sẽ nhớ ngay đến Sáu Tâm của "Biệt động Sài Gòn", tướng cướp Bạch Hải Đường của loạt phim "Săn bắt cướp", Tám Thương của "Bài ca không quên" và với Quang trong "Ám ảnh"…

Dù hào quang quá nhiều và tiền bạc không đếm xuể nhưng Thương Tín nhanh chóng rơi vào tệ nạn. Ông chơi cờ bạc, nghiện ma túy. Sự nghiệp tiêu tùng, tiền bạc bốc hơi, ông từng phải về quê ở ẩn một thời gian rất dài để cai nghiện ma tuý. Đó vẫn luôn là điều ám ảnh trong quá khứ mà mỗi lần nhắc đến, nam tài tử một thời đều cảm thấy vô cùng nuối tiếc.

Không chỉ sự nghiệp xuống dốc không phanh, cuộc sống riêng của Thương Tín cũng long đong trắc trở. Từng "góp gạo thổi cơm chung" với khoảng… 12 người phụ nữ nhưng cả đời ông có một đám cưới thì là đám cưới "giả", cả đời có một lần đăng ký kết hôn thì đó là cuộc hôn nhân không tình yêu.

thuong-tin-2.jpg

Ở cái tuổi gần 60, Thương Tín bất ngờ có thêm cô con gái với người phụ nữ kém mình 32 tuổi. Thế nhưng, để có thể lo được cho vợ con khi đã bước sang con dốc của cuộc đời, Thương Tín vô cùng chật vật, vất vả. Để trang trải bữa ăn hàng ngày và chi phí học hành cho con, nam diễn viên chấp nhận đóng bất cứ vai diễn nào, không nề hà bất cứ công việc nặng nhọc nào.

Mỗi khi đóng phim, ông sẵn sàng chạy xe máy cả trăm cây số để tiết kiệm. Rồi có những hôm đóng phim xong thì cũng đã nửa đêm ông vẫn chạy cả hơn trăm cây số để về nhà, không dám ở lại vì sợ tốn tiền thuê nhà trọ. Công việc bấp bênh, luôn phải sống trong tình trạng thiếu thốn nên nam diễn viên cũng thường xuyên phải vay nợ anh em, người thân.

“Cuộc sống khó khăn, căng thẳng nhưng đó là số phận của mình rồi, tôi phải cố chịu. Điều tôi buồn nhất, có lỗi nhất là không lo được cho con gái đầy đủ. Lúc tôi có tiền, mong có con gái không có, bây giờ có lại không thể chăm lo cho con bằng với người ta", Thương Tín từng chia sẻ.

Tối 25/2, Thương Tín bất ngờ bị tai biến mạch máu não khi đang một mình ở phòng trọ và được đưa vào bệnh viện tại TP.HCM cấp cứu. May mắn nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và các mạnh thường quân, Thương Tín có đủ chi phí để chữa trị.

Sau đó, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã kêu gọi quyên góp hỗ trợ cho Thương Tín được tổng số tiền khoảng 400 triệu đồng. Sau khi giúp Thương Tín trả viện phí, các nghệ sĩ lập sổ tiết kiệm để hỗ trợ cuộc sống ông do diễn viên khó có thể đóng phim trở lại. Đồng thời mua bảo hiểm nhân thọ cho con gái của Thương Tín để bé có khoản phòng thân khi tròn 18 tuổi.

Ngoài ra, bà xã của nghệ sĩ Thương Tín còn được MC Phạm Anh giúp đỡ bằng cách mở tài khoản để kêu gọi mọi người quyên góp. Số tiền mà mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi về khoảng 400 triệu đồng.

Chia sẻ với truyền thông, với số tiền 400 triệu đồng trong tài khoản của vợ, Thương Tín dự định sẽ dành 150 triệu đồng làm vốn buôn bán, mở sổ tiết kiệm 100 triệu đồng và còn lại dựng căn nhà nhỏ trên mảnh đất mẹ vợ cho.

Bên cạnh đóng góp từ các mạnh thường quân, nghệ sĩ Thương Tín còn được một người bạn tặng xe hơi đời cũ trị giá hơn 400 triệu đồng và ông đã quyết định để đem cho thuê, lấy thu nhập cố định hàng tháng.

Đại diện Hội sân khấu từng mời ông vào Viện dưỡng lão Nghệ sĩ ở quận 8 nhưng ông từ chối, muốn nhường suất cho các nghệ sĩ lão thành cô độc, không con cháu nương tựa.

Tưởng rằng với số tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân, cuộc sống của vợ chồng Thương Tín sẽ bớt nhọc nhằn, vất vả hơn. Thế nhưng chỉ sau khoảng nửa năm, gia đình ông tiếp tục rơi vào túng quẫn. Hiện tại ông vẫn đang ở trong căn nhà trọ 20m2 tại TPHCM nhưng nợ tiền nhà nhiều tháng, được chủ nhà cho khất. Vợ con đã bỏ sang nhà một người quen được hơn 1 tuần.

Sau khi sức khỏe ổn định, ông từng nhận được lời mời tham gia một vài dự án phim nhưng vì dịch bệnh nên phim đã bị hủy không thời hạn. Cũng vì vậy mà suốt thời gian dịch bệnh hoành hành, ông không có việc làm, cũng không nhận được trợ cấp nên rất khó khăn.

Trước tình cảnh hiện tại, nam diễn viên đã tính đến chuyện vào khu dưỡng lão nghệ sĩ: "Tôi bây giờ sức vóc không còn, sống được lúc nào hay lúc nấy. Nếu không tự lo nổi, tôi sẽ xin vào khu dưỡng lão nghệ sĩ. Trước đây, tôi còn vợ con đề huề nên không vào đó được, giờ đâu còn ai nữa".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---